24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Dè chừng Trung Quốc, Mỹ khẩn trương chuyển giao trực thăng săn ngầm cho Ấn Độ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dè chừng Trung Quốc, Mỹ khẩn trương chuyển giao trực thăng săn ngầm cho Ấn Độ

Mỹ đẩy nhanh chuyển giao trực thăng săn ngầm cho Ấn Độ. 

Hải quân Mỹ cho phép Sikorsky lấy ra 3 chiếc trực thăng MH-60R Sea Hawk mới tinh, cải tiến theo tiêu chuẩn của Ấn Độ.

Mạng Breaking Defense dẫn lời ông Tom Kane, Giám đốc Chương trình trực thăng hải quân của Sikorsky (công ty con của Lockheed Martin), nói với các phóng viên hôm 15/5: “Việc chuyển giao những chiếc máy bay này thực sự là một trong những ưu tiên cao nhất mà Hải quân Ấn Độ nhận được. Tôi đã yêu cầu tăng tốc chuẩn bị sẵn những chiếc máy bay này. Đó là một nhu cầu cấp thiết”.
Với việc New Delhi muốn nhanh chóng sở hữu các máy bay trực thăng tối tân, còn Washington muốn Ấn Độ xích lại gần như một vùng đệm chống lại khả năng hải quân ngày càng tăng của Trung Quốc, Hải quân Mỹ đã cho phép Sikorsky lấy ra 3 chiếc MH-60R Sea Hawk mới tinh trong kho của mình và cải tiến chúng theo tiêu chuẩn của Ấn Độ để cung cấp cho New Delhi vào mùa Xuân tới.
Hải quân Mỹ sẽ nhận bù những chiếc MH-60R mới trong một vài năm tới. 21 trực thăng MH-60R còn lại sẽ được giao cho Ấn Độ vào năm 2023 và 2024. Hầu hết các cải tiến được thực hiện trên những chiếc MH-60R Sea Hawk liên quan đến lĩnh vực liên lạc và chia sẻ dữ liệu.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ đang trong quá trình kéo dài hàng thập kỷ thay thế phi đội trực thăng hải quân cũ do Anh chế tạo, khi các tàu hải quân, thiết bị lặn không người lái và lực lượng tàu cá dân quân biển Trung Quốc đang mở rộng hoạt động sang khu vực Ấn Độ Dương.
Nguyễn Hoàng
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484