24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

ĐBSCL cho học sinh đi học lại vào ngày 22/2

Chuyên mục: KT vĩ mô
ĐBSCL cho học sinh đi học lại vào ngày 22/2

Sáng 22/2, các tỉnh trong khu vực ĐBSCL cho học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ Tết để phòng dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn cho cả thầy và trò, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) các tỉnh khu vực ĐBSCL đều có văn bản chỉ đạo các trường phối hợp với ngành y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19.
Để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết dài, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các phòng GD-ĐT, các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.
Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng học, phòng chức năng trong trường học, cơ sở giáo dục. Bố trí đầy đủ vòi nước, xà phòng ở những nơi thuận tiện và đảm bảo nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch.
Bố trí dung dịch sát khuẩn ở những nơi thuận tiện cho giáo viên, học sinh, học viên sử dụng. Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh, trang bị cho học sinh ly uống nước dùng riêng cho mỗi học sinh.
ĐBSCL cho học sinh đi học lại vào ngày 22/2
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa kiểm tra điều kiện để đón học sinh trở lại trường học.
Bà Trương Thanh Nhuận, Giám đố Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Khi học sinh đến trường, nhà trường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cả học sinh và phụ huynh học sinh biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đông thời, tiếp tục phối hợp với ngành y tế để thực hiện công tác phòng, chống dịch, khai báo y tế và chuẩn bị các tình huống có thể xảy ra trong cơ sở giáo dục".
Ở tỉnh Cà Mau, Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, tuyệt đối không chủ quan, sẵn sàng ứng phó với các nguy cơ dịch COVID-19; tiếp tục tuyên truyền vận động, khuyến khích công chức, viên chức và người học hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc với người có đi, về từ vùng có dịch.
Bên cạnh đó, phải chủ động vệ sinh toàn khuôn viên đơn vị, trường học trước khi đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; nắm bắt kịp thời, đầy đủ thông tin để động viên giáo viên, học sinh trở lại trường đúng thời gian quy định. Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cũng có các kịch bản cụ thể để có thể triển khai dạy học trên truyền hình và Internet khi tình hình dịch bệnh phức tạp.
Tại Trường THCS-THPT Lý Văn Lâm, những ngày qua, các thầy cô đã thực hiện vệ sinh khuôn viên trường học. Đặc biệt, các giáo viên chủ nhiệm đã thông báo đến các em học sinh phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi đến lớp.
Thầy Phan Thành Văn, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh cho biết: "Vệ sinh trường lớp là khâu đầu tiên các giáo viên phải thực hiện, đồng thời nhà trường tiến hành phun thuốc khử trùng. Bên cạnh đó, bàn ghế cũng phải sắp xếp lại để đảm bảo khoảng cách. Học sinh được thông báo đến trường phải đeo khẩu trang, dặn dò trước khi vào trường phải rửa tay. Khi học sinh đến trường, giáo viên chủ nhiệm tiếp tục hướng dẫn thêm để học sinh vệ sinh lớp, lau lại bàn ghế, sàn nhà bằng nước khử trùng".
Để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại, các trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã hoàn thành công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, vệ sinh môi trường cũng như có phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, nhân viên để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ Tết. Các nhà Trường đảm bảo đúng theo yêu cầu đặt ra như: vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; tuyên truyền, cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh và phụ huynh, qua đó tạo sự an tâm hơn khi đến lớp, tránh tâm lý lo sợ thái quá.
Thời gian gần đây các tỉnh trong khu vực ĐBSCL đẩy mạnh công tác truy vết các trường hợp F1, F2 về từ vùng dịch để lấy kết quả xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Tình hình dịch bệnh trong khu vực ĐBSCL nhìn chung cơ bản được kiểm soát. Do đó các tỉnh trong khu vực đã mạnh dạn cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết dài. Một số tỉnh như Kiên Giang, và Tiền Giang đã cho học sinh đi học ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết.
Để đảm bảo an toàn cho cả thầy và trò, các tỉnh đều có phương án phòng ngừa dịch bệnh trong trường học; một số tỉnh cũng đã có phương án dạy học trực tuyến nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn./.
Chanh Tuy, Phạm Hải, Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484