menu
24hmoney
copy link Copy link

Đây là lúc để tích lũy các khoản đầu tư dài hạn

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Đây là lúc để tích lũy các khoản đầu tư dài hạn

Chuyên gia chứng khoán nhận định với sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán thời gian qua, định giá của nhiều cổ phiếu đang ở vùng hấp dẫn.

Trong báo cáo mới được đưa ra, công ty Chứng khoán Mirae Asset cho rằng sự phục hồi mạnh mẽ của chứng khoán Việt trong nửa cuối tháng 11 dựa trên các ký do sau: 1) kỳ vọng vào các chính sách hỗ trợ của Chính phủ giúp ngăn chặn các bất ổn trên thị trường bất động sản và tài chính trở nên nghiêm trọng; và 2) nhà đầu tư nước ngoài mua ròng đáng kể.

Về mặt bằng lãi suất, Mirae Asset cho rằng Ngân hàng Nhà nước đã điều hành chính sách tiền tệ rất linh hoạt; và điều này đã cung cấp nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững hơn trong bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm. Với việc tỉ giá hạ nhiệt, công ty chứng khoán này kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước sẽ không tăng lãi suất điều hành trong tháng cuối năm 2022.

“Trên cơ sở đó, chúng tôi tin rằng P/E hiện tại của VN-Index ở mức khoảng 11x vẫn hấp dẫn dù thị trường đã phục hồi mạnh mẽ gần đây. Chúng tôi cũng kỳ vọng với sự ổn định vĩ mô tốt hơn, thị trường sẽ sớm thu hút thêm dòng vốn đầu tư vào trong thời gian tới”, Mirae Asset nhận định.

Chung quan điểm, trung tâm Phân tích, Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco Research) đánh giá mặt bằng định giá thị trường P/E xấp xỉ 10,x thấp hơn so với trung bình quá khứ và các nước trong khu vực cùng với tín hiệu mua ròng mạnh từ khối ngoại cho thấy triển vọng dài hạn cho thị trường Việt Nam. “Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trong quá trình tạo đáy, đây là thời điểm phù hợp để tích lũy dần các khoản đầu tư dài hạn. Nhà đầu tư nên lựa chọn những cổ phiếu đầu ngành có mức định giá P/E, P/B ở vùng thấp so với lịch sử, ưu tiên các doanh nghiệp không có tính chu kỳ hoặc đang được khối ngoại mua ròng”, Agriseco Research nhận định.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,111.18

+8.61 (+0.78%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
1 Yêu thích
3 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại