24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn
Bất động sản đang là kênh đầu tư an toàn mùa dịch.

Đầu tư vào đâu trong mùa dịch?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Đầu tư vào đâu trong mùa dịch?

Ảnh Internet

Trái với tâm lý đầu tư truyền thống thường mua vàng để tích lũy, thế hệ nhà đầu tư hiện tại có thể chọn bất động sản là lựa chọn hàng đầu, ưu tiên những các dự án có pháp lý rõ ràng.

BĐS hút dòng vốn đầu tư
Đầu năm nay, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam nhận định năm nay, thay vì tích trữ vàng, nhà đầu tư chuyển sang bất động sản (BĐS). Các nhà đầu tư cá nhân có thể xem xét lại hoạt động kinh doanh và cân nhắc thêm cơ hội đầu tư. Nếu nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy thì cần cân nhắc kỹ lưỡng tính thanh khoản và khả năng chi trả. Nếu năng lực tài chính dồi dào, nhà đầu tư có thể "lướt sóng" còn không thì cho thuê. Các chuyên gia của Savills cho rằng thị trường vẫn ổn định và là một cơ hội tốt để nhà đầu tư cân nhắc chuyển đổi từ những khoản đầu tư khác sang đầu tư BĐS để bảo toàn vốn.
Ông Mai Đức Toàn, một chuyên gia BĐS giàu kinh nghiệm tin rằng BĐS luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt so với các kênh đầu tư như vàng, tiền ảo, chứng khoán hay gửi tiết kiệm. Do đó, sẽ không có chuyện nhà đầu tư ngần ngại "găm tiền" vào BĐS. Nếu dịch được kiểm soát, thị trường giữa năm đến cuối năm sẽ bật dậy, phục hồi và sôi nổi.
Một nguyên nhân khác khiến thị trường BĐS trở nên sôi động hơn, được chuyên gia đầu tư BĐS Trần Khánh Quang chỉ ra là dòng tiền từ lĩnh vực chứng khoán và BĐS tuân thủ quy luật bình thông nhau.
“Hiện nay khi thị trường chứng khoán tăng trưởng quá nhanh, nhiều nhà đầu tư đạt được mức lợi nhuận vượt quá kỳ vọng, họ sẽ bắt đầu lo lắng về câu chuyện thị trường có lên có xuống. Và cuối cùng, để an toàn, nhà đầu tư chọn rút bớt một phần là vốn hoặc lợi nhuận để chuyển qua đầu tư BĐS”, ông Quang chia sẻ với Tiêu dùng.
Ông Nguyễn Quang Huy, Phó Tổng giám đốc công ty Apec Group, Covid-19 sẽ khiến hoạt động du lịch nước ngoài bị hạn chế và sẽ phải mất vài năm nữa hoạt động du lịch mới bình thường trở lại. Trong khi đó, với mảng du lịch nội địa, các thành phố lớn ngày càng bí bách hơn nên người dân sẽ muốn đi du lịch nghỉ dưỡng nhiều hơn. Họ có xu hướng ưa thích trải nghiệm tại các địa phương có bán kính tối đa 200 km, thời gian di chuyển ngắn khoảng 1 – 3 h khi có đường cao tốc, sân bay; các địa phương có bản sắc văn hóa dân tộc đa dạng, có nền ẩm thực độc đáo, phong phú, cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Xu hướng du lịch tại chỗ (Staycation) sẽ lên ngôi. Trong đó, trọng điểm sẽ tập trung vào các thị trường như Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Vĩnh Phúc hay Phú Yên, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc.
Thu Hằng
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484