Ngọc Hiệp SSI Pro

Đầu tư thời lạm phát cao - tăng lãi suất, cổ phiếu nào sẽ hưởng lợi?

Chủ đề: Chuyên gia
Đầu tư thời lạm phát cao - tăng lãi suất, cổ phiếu nào sẽ hưởng lợi?

Ảnh Internet

Câu chuyện FED tăng lãi suất, Việt Nam cũng rục rịch theo sau. Bên cạnh việc tăng tốc hút tiền qua kênh tín phiếu, thì lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng vẫn giảm.

Back test lại năm 2018 cũng chiến tranh thương mại, lãi suất tăng đến hiện tại 2022 cũng căng thẳng chính trị + Trung Quốc đóng cửa + tăng lãi suất -- câu hỏi cho NĐTL Cổ phiếu nào hưởng lợi khi lạm phát cao - lãi suất tăng, NĐT nên chú ý?

Đầu tư thời lạm phát cao - tăng lãi suất, cổ phiếu nào sẽ hưởng lợi?
1. Bảo hiểm: do DN này thu tiền của KH rồi dùng tiền đó gửi ngân hàng + mua trái phiếu -- hưởng lợi là có, nhưng không quá nhiều, lý do là vì DN cũng cần chiết khấu "san sẻ món quà" đó cho KH, phù hợp để phòng thủ, hoặc có thì ăn 10-20% là quá hấp dẫn ở hiện tại.
2. DN có ít nợ vay + DN có lượng tiền gửi NH lớn: hiển nhiên là nhóm này, mục tiêu là tìm CP có nhiều tiền mặt, tiền gửi KH và sử dụng đòn bẩy thấp. Khi lãi suất tăng thì đa phần các ngành nghề, đặc biệt là các DN sử dụng đòn bẩy chịu ảnh hưởng nặng nề.
3. Nhóm BĐS KCN hưởng lợi lớn từ khoản doanh thu chưa thực hiện ngắn và dài hạn hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn tỷ. Dòng tiền về đều đặn, duy trì lượng tiền lớn và tiền gửi ổn định, DN không vay nợ nhiều.

Đặc biệt Nghị định 35/2022/NĐ-CP ban hành vào ngày 28/05/2022 thay thế Nghị định 82/2018/NĐ-CP nổi bật với việc gỡ bỏ thủ tục thành lập khu công nghiệp nhằm giảm bớt thủ tục hành chính cho nhà phát triển khu công nghiệp ủng hộ nhóm ngành.

Ngọc Hiệp

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Ngọc Hiệp SSI Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
11 Yêu thích
3 Bình luận 8 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm