24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
PPF Vietnam Pro

Đầu tư chứng khoán ngày 6/6: Chủ động hiện thực hóa lợi nhuận

Chuyên mục: Chứng khoán
Đầu tư chứng khoán ngày 6/6: Chủ động hiện thực hóa lợi nhuận

Trong phiên ngày 4/6, đà tăng của thị trường càng được củng cố khi dòng tiền lớn đổ vào không ngừng nghỉ. Mặc dù có nhịp rung lắc trong phiên sáng nhưng thị trường đã nhanh chóng vượt qua trong phiên

TỔNG HỢP DIỄN BIẾN PHIÊN 04/06
VN-Index kết phiên tăng 0.72%, đạt mức 1,374.05 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.06%, còn mức 329.76 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 531 mã tăng và 403 mã giảm. Sắc xanh duy trì trong phần lớn phiên sáng của ngày giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, trạng thái “nghẽn mạng” lại xuất hiện khiến nhà đầu tư khá khó khăn trong việc giao dịch. Bên bán mạnh dần vào cuối phiên sáng khiến chỉ số rơi vào sắc đỏ trước khi tạm dừng nghỉ trưa. Lực mua xuất hiện trở lại vào đầu phiên chiều giúp chỉ số leo dốc mạnh và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày.
VIC tiếp tục dẫn đầu nhóm cổ phiếu đóng góp tăng cho chỉ số đại diện sàn HOSE. GAS, GVR, VRE và SSB lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo. Ở chiều ngược lại, VCB vẫn là mã kìm hãm đà tăng của chỉ số khi đứng đầu bên đóng góp giảm. Khối lượng giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận của VN-Index đạt hơn 940 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch vượt 31,300 tỷ đồng. Khối lượng tăng dần trong những ngày gần đây và duy trì trên mức trung bình 20 phiên chứng tỏ dòng tiền vẫn đang dồi dào.
Rổ VN30 khá cân bằng với 15 mã tăng và 15 mã đứng giá. VRE tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu khi vượt hơn 5%, PDR và BVH cùng xanh hơn 4%, GAS, PLX và POW có mức tiến hơn 3%, MSN, VIC và TPB là những mã tăng trên 2%. Ngược lại, STB, VCB, KDH, SBT,… cùng dẫn đầu nhóm giảm giá khi sụt hơn 1%. Kết phiên, bên cạnh tài chính khác thì khai khoáng là ngành tăng trưởng ấn tượng nhất thị trường khi cùng vượt hơn 6%. Trong khi đó, sản xuất thiết bị và máy móc sụt hơn 1% và là ngành giảm mạnh nhất.
Nổi bật hơn cả là các cổ phiếu ngành dầu khí khi hầu hết các mã ngành này kết phiên với đà tăng tích cực. Sắc tím kịch trần xuất hiện ở các mã PVS và PVD, trong khi đó mức giá trần cũng đã có lúc xuất hiện ở PVB. BSR cũng không chịu kém cạnh khi tăng hơn 9%, OIL tiến trên 8%. GAS, PLX và POW xanh trên 3%. Khối ngoại bán ròng hơn 1,480 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 45 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu MBB, HPG và VSC trên sàn HOSE. PVS và VND là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX
VĨ MÔ THẾ GIỚI
Các thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương giảm trong phiên 4/6. Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương không gồm Nhật Bản giảm 0,54%. Tại Nhật Bản, Nikkei 225 giảm 0,72% còn Topix giảm 0,39%. Thị trường Trung Quốc đi xuống. Shanghai Composite giảm 0,45% còn Shenzhen Component giảm 0,435%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,56%. Cổ phiếu Alibaba niêm yết tại Hong Kong giảm 0,95%, bất chấp việc công ty con Ant Group được cấp phép hoạt động như công ty tài chính tiêu dùng. Những cổ phiếu công nghệ khác cũng giảm sâu như Baidu mất 3,62%, Tencent giảm 1,3%, Meituan giảm 2,41%. Cổ phiếu công nghệ tại Nhật Bản và Hàn Quốc cũng chung số phận.Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,77%.ASX 200 của Australia đi ngược xu hướng chung, tăng 0,11%.
GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG.
Đầu tư chứng khoán ngày 6/6: Chủ động hiện thực hóa lợi nhuận
Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/06 chỉ số VNINDEX cùng các chỉ báo MACD, RSI. cho tín hiệu tích cực, ủng hộ xu hướng tăng của thị trường trong ngắn hạn. Do đó, PPF team cho rằng trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.375-1.380 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.385- 1.390 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.365-1.370 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.355-1.360 điểm.
Hiện tại, xét về yếu tố biến động, rủi ro thị trường vẫn ở mức thấp, điểm đáng ngại ở đây chỉ là yếu tố định giá khi thị trường đang bước vào giai đoạn không còn rẻ, đặc biệt là các nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở hai nhóm cổ phiếu này. PPF team khuyến nghị các nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu và tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng. Đặc biệt, không nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ nhóm PPF, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: Tại đây
Team PPF
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484