24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Dầu tăng với hy vọng về gói hỗ trợ trị giá 1.000 tỷ USD

Chuyên mục: Hàng hóa
Dầu tăng với hy vọng về gói hỗ trợ trị giá 1.000 tỷ USD

Ảnh Internet

Dầu tăng với hy vọng về gói hỗ trợ trị giá 1.000 tỷ USD

Investing.com- Dầu đã tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á, được hỗ trợ bởi hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ thông qua một dự luật kích thích kinh tế khác, khiến đồng Đô la giảm giá và thị trường chứng khoán được hỗ trợ.
Dầu Brent tương lai tăng 0,30% lên 44,14 USD vào lúc 9:50 PM ET (2:50 AM GMT) và dầu WTI tương lai cũng tăng 0,24% lên 41,70 USD, hồi phục sau khi giảm vào thứ Hai.
Tại Hoa Kỳ, Đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã đề xuất gói hỗ trợ COVID-19 trị giá 1 nghìn tỷ Đô la bao gồm khoản thanh toán 1.200 Đô la cho người Mỹ, cũng như khuyến khích sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân ở Hoa Kỳ, thay vì ở Trung Quốc. Gói này cũng bao gồm 190 tỷ Đô la dành cho các doanh nghiệp nhỏ và 100 tỷ Đô la cho các doanh nghiệp hoạt động theo mùa hoặc ở các khu vực thu nhập thấp.
Đề xuất này đã khích lệ các nhà đầu tư và đẩy đồng Đô la suy yếu, điều này đã thúc đẩy cả giá cổ phiếu và giá dầu.
Tuy nhiên, tình trạng dư cung vẫn là một vấn đề đối với các nhà đầu tư. Số liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) sẽ được chú ý khi phát hành vào cuối ngày.
Bob Yawger, giám đốc thị trường tương lai tại Mizuho Securities cảnh báo tình trạng giá dầu tương lai cao hơn giá giao ngay phụ thuộc vào lượng cung thừa ra, “dầu thô thô đã giao dịch trên 40 Đô la mỗi ngày trong tháng này và có vẻ như các nhà sản xuất Hoa Kỳ đã sẵn sàng để tăng sản lượng”.
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484