24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phạm Mai Hương

Đâu là cú hích tạo đà cho bất động sản Sầm Sơn 2022?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Đâu là cú hích tạo đà cho bất động sản Sầm Sơn 2022?

Internet.

Địa ốc Sầm Sơn đang hội tụ những xung lực mạnh mẽ “công tư hợp lực” của hàng loạt công trình hạ tầng đồng bộ, quy mô nhằm thiết lập một mặt bằng giá mới vào năm 2022.

Từ đà tăng trưởng bền vững trong đại dịch…
Khởi sắc giữa những khó khăn từ đại dịch, Thanh Hóa được gọi tên trong nhóm tăng trưởng dẫn đầu cả nước 9 tháng đầu năm 2021 với GRDP của tỉnh ước đạt 8,06%, thu ngân sách ước đạt 24.400 tỷ đồng. Thanh Hóa cũng đứng thứ 2 cả nước về giải ngân vốn đầu tư công, bệ phóng để kinh tế - xã hội khởi sắc.
Đâu là cú hích tạo đà cho bất động sản Sầm Sơn 2022?
Lễ hội Du lịch biển 2021 được tổ chức tại vị trí triển khai Quảng trường biển Sầm Sơn.
Với hạ tầng giao thông ngày một hoàn thiện, tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng đầu Bắc Trung Bộ, Thanh Hóa đang trở thành “thỏi nam châm” hút vốn đầu tư lớn, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.
Tiêu biểu là thành phố biển Sầm Sơn khi liên tiếp từ cuối năm 2020 tới 2021, sau khi quảng trường biển và trục đại lộ trung tâm Sầm Sơn được khởi công, một loạt dự án hưởng lợi từ hai công trình này đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
Lần đầu tiên, Sầm Sơn sẽ có những khu phố thương mại đồng bộ xoay quanh trục cảnh quan lễ hội nối thẳng tới quảng trường biển, nơi diễn ra các lễ hội, sự kiện thể thao, văn hóa, giải trí quy mô. Ngay như Lễ hội biển Sầm Sơn 2021 tổ chức tại đây đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách cùng tham gia.
Có thể thấy, trong khoảng thời gian du lịch bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh, nhu cầu được du lịch – nghỉ dưỡng khám phá những điểm đến mới không bị tiêu giảm mà chỉ đang “nén lại”. Các dự án triển khai từ 2020 - 2021 sẽ sớm trang bị cho Sầm Sơn hệ thống hạ tầng du lịch chất lượng cao, đón lượng khách bùng nổ sau dịch bệnh.
Nhận định về xu hướng này, chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, “nhìn vào tiềm năng hiện hữu, chính sách thu hút được các "ông lớn" đầu tư, những lực đẩy của thị trường, có thể thấy theo quy luật phát triển tất yếu, thị trường BĐS Thanh Hóa mà hạt nhân là đô thị biển Sầm Sơn đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ”.
…Đến hạ tầng du lịch đón cơ hội phục hồi
“Cú bùng nổ” mạnh mẽ năm 2020 cùng lợi thế tọa lạc ở vị trí kết nối Bắc Trung bộ, hưởng lợi từ việc các tuyến đường trung tâm từ Hà Nội về Thanh Hóa hay từ Sầm Sơn đến các huyện thị khác trong tỉnh đang được nâng cấp, chắc chắn Sầm Sơn sẽ được nâng tầm thành điểm đến du lịch đẳng cấp, với đủ trải nghiệm vui chơi giải trí – nghỉ dưỡng – kinh doanh.
Năm 2022, khi cao tốc Ninh Bình - Thanh Hóa (dự án có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng) hoàn thành giúp thu hẹp khoảng cách giữa Thanh Hóa với các với các đầu tàu kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, lượng khách đổ về Sầm Sơn sẽ ngày càng tăng.
Những tiền đề này đang dẫn dắt sự đi lên theo cấp số nhân của địa ốc Sầm Sơn, Thanh Hóa. Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, giai đoạn từ sau năm 2022 – 2023 trở đi, khi dịch bệnh được kiểm soát, Sầm Sơn sẽ trở thành thị trường du lịch trọng điểm, nhộn nhịp cả khách trong và ngoài nước.
“Đây sẽ là cực tăng trưởng sáng của miền Bắc. BĐS Sầm Sơn nhờ đó hội tụ xung lực để thiết lập mặt bằng giá trị mới bền vững, xứng tầm với triển vọng phát triển”, TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định./.
Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665