24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vicente Nguyen Pro

Đâu là công ty chứng khoán hiệu quả nhất ?

Chuyên mục: Chứng khoán
Đâu là công ty chứng khoán hiệu quả nhất ?

Biểu đồ lợi nhuận Quý I của các công ty chứng khoán

Kết quả kinh doanh quý I các công ty chứng khoán được dự đoán sẽ có nhiều bất ngờ với những con số khủng, gấp hàng chục lần cùng kỳ năm ngoái nhờ diễn biến thị trường tích cực.

Với mức lợi nhuận gần 500 tỷ trong quý 1/2021, VND trở thành công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam.
Lợi nhuận chỉ là một phần phản ánh tình hình của công ty, quan trọng nhất chính là yếu tố bền vững của nó.
VND với môi giới làm chủ đạo, lợi nhuận từ MG và dịch vụ liên quan chiếm hơn 50% tổng LN của công ty, trong khi LN của SSI chủ yếu đến từ lướt lát chứng khoán ngắn hạn.
Trong quý 1/2021, LN từ việc lướt sóng chứng khoán chiếm hơn 70% tổng LN của toàn công ty. Và chúng ta đều biết, lướt sóng thì khó bền vững, chỉ riêng việc SSI bán cổ phiếu VPB với giá bình quân 38k/cp thì đã đủ biết cách thức lướt sóng của họ.
Mua bán trong nguyên quý 1/2021 chỉ đem lại 7% lợi nhuận trên hơn 4,000 tỷ lướt sóng thì rõ ràng là một hiệu quả không cao. Với thanh khoản thị trường từ 19-20k tỷ/mỗi ngày thì VND sẽ tiếp tục gia tăng lợi nhuận từ MG trong quý 2 là điều chắc chắn.
So với SSI, hay HCM, VCI thì vốn hóa của VND còn rất thấp, chỉ mới 8.8k tỷ so với 22.7k tỷ của SSI hay 11.9k tỷ của VCI và 10.5k tỷ của HCM, rõ ràng giá cp của VND chưa phản ánh đúng giá trị công ty. Giá trị hợp lý ít nhất phải là 15k-16k tỷ
Vicente Nguyen, Fund Manager của Quỹ đầu tư
Theo Fatz Research
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484