24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Đất nền ở đâu ‘nóng’ nhất trong 3 tháng đầu năm?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Đất nền ở đâu ‘nóng’ nhất trong 3 tháng đầu năm?

Qúy I, mức độ quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư tới bất động sản tăng cao nhất từ trước đến nay.

Tại buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) quý I diễn ra sáng nay (6/4), ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, đánh giá 3 tháng đầu năm là giai đoạn chứng kiến mức độ quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư tăng cao nhất từ trước đến nay, bất chấp các tác động của dịch Covid-19 tái bùng phát lần 3.
Theo đại diện Batdongsan.com.vn, các khu vực có lượt quan tâm (phản ánh nhu cầu thị trường) tăng mạnh trải rộng từ Bắc vào Nam. Bên cạnh các thị trường truyền thống, tại nhiều thị trường mới có thông tin quy hoạch hạ tầng được công bố, mức giá tăng phổ biến từ 10-30%, một số nơi giá đất tăng 2-3 lần trong thời gian ngắn.
Tính đến ngày 15/3, lượng quan tâm tại một số khu vực phía Bắc tăng cao so với quý liền trước như Bắc Giang (tăng 37%), Bắc Ninh (tăng 28%), Thái Nguyên (tăng 50%), Hòa Bình (tăng 35%).
Đất nền ở đâu ‘nóng’ nhất trong 3 tháng đầu năm?
Với diễn biến này, ông Nguyễn Quốc Anh cho rằng khu vực miền Bắc, đặc biệt tại các khu vực giáp ranh Hà Nội, thị trường BĐS đang hoạt động sôi nổi hơn hẳn. Nguyên nhân được Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn chỉ ra là làn sóng dịch chuyển đầu tư từ Nam ra Bắc xuất hiện từ giữa năm 2020 đến nay đang làm cho các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng tăng giá của các sản phẩm BĐS.
Cùng với mức độ quan tâm tăng mạnh, giá BĐS tại các tỉnh phía Bắc cũng đang thiết lập một mặt bằng mới. Giá rao bán đất ở nhiều địa phương tăng mạnh, có thể kể đến là Hòa Bình (tăng 102%), Ba Vì (tăng 75%), Hưng Yên (tăng 26%), Thái Nguyên (tăng 15%)…
Đất nền ở đâu ‘nóng’ nhất trong 3 tháng đầu năm?
Đối với miền Trung, mức độ quan tâm của các tỉnh lân cận Đà Nẵng cũng tăng cao so quý liền trước. Nếu như Đà Nẵng có mức độ quan tâm tăng 32% cùng kỳ năm trước thì Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam) đều tăng 39%. Giá rao bán đất nền cũng tăng tương ứng 7% đối với Đà Nẵng và 30% đối với Tam Kỳ.
Đất nền ở đâu ‘nóng’ nhất trong 3 tháng đầu năm?
Đất nền ở đâu ‘nóng’ nhất trong 3 tháng đầu năm?
Tại khu vực phía Nam, khu vực lân cận TP HCM, mức độ quan tâm cũng vô cùng "nóng". Cần Giờ trở thành tiêu điểm của thị trường TP HCM khi mức độ quan tâm cao nhất, tới 81%. Một số huyện trong đề án lên quận như Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè cũng tăng đáng kể, từ 22% đến 36%. Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng tăng độ quan tâm 35%, Long Thành (Đồng Nai) là 12%. Trong khi đó, Tân Uyên (Bình Dương) tăng 7%.
Tỷ lệ tăng rao bán đất nền cũng tăng ở Cần Giờ (23%), Nhà Bè (16%), Biên Hòa (Đồng Nai (16%)...
Đất nền ở đâu ‘nóng’ nhất trong 3 tháng đầu năm?
Đất nền ở đâu ‘nóng’ nhất trong 3 tháng đầu năm?
Đại diện Batdongsan.com.vn cho rằng thị trường BĐS quý I sôi động nhờ lực đẩy cộng hưởng từ nhiều yếu tố, bao gồm tiền rẻ do lãi suất rất thấp (khoảng 3,5 - 5%); đông đảo nhà đầu tư F0 tham gia thị trường; thông tin quy hoạch được tung ra ồ ạt; nhiều địa phương điểu chỉnh khung giá đất (giá đất một số địa phương được tăng lên từ 15-30%, có nơi 50 - 100%)…
Lâm Tùng - Lê Xuân
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484