24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Đặt mục tiêu tăng 20-25% lượng giao dịch không dùng tiền mặt mỗi năm

Chuyên mục: Tài chính
Đặt mục tiêu tăng 20-25% lượng giao dịch không dùng tiền mặt mỗi năm

Thủ tướng vừa phê duyệt Chiến lược Tài chính toàn diện quốc gia đến 2025, định hướng đến 2030.

Thủ tướng vừa phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến 2025, định hướng đến 2030, trong đó đặt mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, tăng cường đổi mới sáng tạo trong thiết kế và phân phối sản phẩm, dịch vụ tài chính theo hướng đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng, giảm chi phí, phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mọi người dân.
Mục tiêu cụ thể của chiến lược đến 2025 có ít nhất 80% người trưởng thành có tài khoản giao dịch tại ngân hàng, 25-30% người trưởng thành gửi tiết kiệm tại tổ chức tín dụng, số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt đạt tốc độ tăng từ 20-25% hàng năm, doanh thu phí bảo hiểm bình quân GDP 3,5 %.
Để hoàn thành mục tiêu này, chiến lược đề xuất 5 giải pháp và các nhóm giải pháp hỗ trợ khác, trong đó có hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm tạo môi trường thuận lợi như nghiên cứu, ban hành quy định về đại lý ngân hàng cho phép ngân hàng được giao dịch cho các chủ thể không phải ngân hàng làm đại lý, cung ứng một số sản phẩm, dịch vụ ngân hàng theo ủy thác của ngân hàng để hưởng hoa hồng.
Đồng thời, chiến lược cũng đề xuất nghiên cứu, ban hành quy định tài khoản giao dịch theo nhiều cấp độ với chính sách phí hợp lý nhằm tạo thuận lợi và khuyến khích người dân mở tài khoản để thực hiện giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt.
Đề án dự kiến tác động đến mọi người dân và doanh nghiệp, trong đó tập trung hướng đến những người chưa tiếp cận hoặc ít được tiếp cận với những sản phẩm, dịch vụ tài chính ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, người thu nhập thấp...
PV
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484