Vũ Thị Lâm Oanh

Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 9/3

Chuyên mục: Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 9/3

Ảnh Internet.

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: DGW, BSR, HPG.

*Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Bảo Việt (BSC) khuyến nghị nhà đầu tư có thể mua mã DGW.

Khuyến nghị này dựa trên cơ cở DGW gần đây đã công bố Tài liệu Đại hội đồng cổ đông năm 2022; trong đó, công bố các kế hoạch kinh doanh chính cho năm 2022 và cổ tức năm 2021; nhìn chung sát với dự báo hiện tại của BSC.

Theo đó, BSC lạc quan với kết quả kinh doanh quý I/2022 của DGW, dự báo doanh thu thuần tăng 34,8% so với cùng kỳ năm trước lên 6.751 tỷ đồng và lợi nhuận ròng tăng vọt 87,3% lên 200 tỷ đồng.

Các động lực chính đến từ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm ICT, bao gồm: laptop, điện thoại di động và thiết bị văn phòng trong bối cảnh COVID-19 tái diễn gần đây. Cùng với đó, tiềm năng mở rộng thị phần vững chắc của Xiaomi và Apple. Biên lợi nhuận mở rộng đáng kể dựa trên động lực cung - cầu thuận lợi.

*Công ty cổ phần Chứng khoán SSI nâng giá mục tiêu 1 năm của cổ phiếu BSR từ 28.000 đồng/cổ phiếu lên 32.500 đồng/cổ phiếu với kỳ vọng lợi nhuận năm 2022 tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng 15% so với năm 2021.

Lợi nhuận quý I/2022 của Công ty có thể ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ 40-50% so với cùng kỳ nhờ việc tăng công suất hoạt động cũng như việc giá dầu và giá thành phẩm tăng mạnh.

BSR là một trong những công ty có kết quả kinh doanh bám sát giá dầu nhất và định giá hấp dẫn nhất trong ngành với PE dự phóng 2022 ở mức 11,5 lần.

SSI cũng khuyến nghị, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua vào cổ phiếu. Rủi ro lớn nhất của cổ phiếu là việc giá dầu điều chỉnh mạnh.

*Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Agribank (AGR) đánh giá HPG là doanh nghiệp đầu ngành với giá cổ phiếu đã chiết khấu khá cao (trên 20%) kể từ mức đỉnh. Việc nhu cầu thép trong nước và nước ngoài liên tục tăng trưởng nhiệt khiến các nhà máy của HPG luôn ở trong tình trạng hoạt động tối đa công suất.

Với kì vọng về kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2022 và sự hưởng lợi từ đà tăng giá thép trong ngắn hạn, AGR khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu HPG với giá mục tiêu dài hạn là 65.000 đồng/cổ phiếu, tiềm năng tăng giá 38%, tỷ lệ cắt lỗ là 10%.

BNEWS/TTXVN

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
7 Yêu thích
4 Bình luận 14 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Xem thêm Xem thêm
Tin mới cùng chuyên mục
Xem thêm Xem thêm