24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Đảng Dân chủ Mỹ hé lộ kế hoạch xây dựng hạ tầng 1.5 ngàn tỷ USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đảng Dân chủ Mỹ hé lộ kế hoạch xây dựng hạ tầng 1.5 ngàn tỷ USD

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã công bố kế hoạch thúc đẩy cơ sở hạ tầng trị giá 1.500 tỷ USD, trong đó kêu gọi một khoản tăng ngân sách lớn để sửa chữa cầu đường và mở rộng truy cập băng thông rộng ở khu vực nông thôn.

Các Đảng viên Dân chủ mô tả dự luật trên là nỗ lực lập pháp lớn nhất để chống biến đổi khí hậu, trong đó Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho rằng gói ngân sách này sẽ “thực hiện cam kết xây dựng cơ sở hạ tầng theo một cách xanh và bền vững".
Bà Pelosi nói thêm: “Về bản chất, dự luật này nhằm tạo việc làm và thúc đẩy thương mại. Nhờ đó, nền kinh tế của chúng ta cũng tăng trưởng”.
Đây là nỗ lực mới nhất nhằm đẩy mạnh một gói cơ sở hạ tầng đã được thảo luận từ những ngày đầu của chính quyền Tổng thống Trump nhưng liên tục bị thất bại.
Dự luật về cơ sở hạ tầng này có tên gọi Dự luật Chuyển tiếp (Moving Forward Act), trong đó bao gồm 25 tỷ USD cho vấn đề nước sạch, 100 tỷ USD cho băng thông, 70 tỷ USD cho các dự án năng lượng sạch, 100 tỷ USD tài trợ cho nhà ở công cộng và 25 tỷ USD cho dịch vụ bưu chính.
Thế nhưng, phần lớn nhất của dự luật trên là một gói 500 tỷ USD dành cho Ủy ban Giao thông vận tải của Hạ viện - vốn đang va phải sự phản đối từ phía đảng Cộng hòa.
Căng thẳng tại Ủy ban Giao thông vận tải của Hạ viện đã ảnh hưởng tới phần lớn các biện pháp xanh được bao gồm trong dự luật, như các yếu tố gây ra biến đổi khí hậu trước khi thực hiện các dự án và việc yêu cầu các bang phải đáp ứng một số mục tiêu phát thải khí nhà kính khi nhận được tài trợ.
Vũ Hạo (Theo The Hill)
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484