24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Dân buôn "điên cuồng" livestream, bán hàng kiểu"khủng bố" khách trên mạng

Chuyên mục: Kinh doanh
Dân buôn "điên cuồng" livestream, bán hàng kiểu"khủng bố" khách trên mạng

Sau thời gian dài tắc biên vì dịch bệnh, hàng hóa qua cửa khẩu đã được lưu thông. Chính vì thế, nhiều dân buôn đang đốt tiền vào chạy quảng cáo, livestream bán hàng trên mạng xã hội để gỡ vốn.

Chuyên nhập hàng qua cửa khẩu, anh L.V.D. (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, cửa khẩu mới mở được vài hôm. Dân buôn đang cố gắng chạy quảng cáo để kéo doanh thu trở lại như trước.
“Nhiều người phàn nàn về việc liên tục xuất hiện các bài livestream trên Facebook cá nhân. Lý do chính là bởi dân buôn đã bỏ tiền ra mua phần mềm để can thiệp. Không có cách nào báo cáo bài viết, do vậy nếu thấy phiền thì người dùng nên tạm không dùng Facebook một thời gian”, anh D nói.
Dân buôn "điên cuồng" livestream, bán hàng kiểu"khủng bố" khách trên mạng
​​Các livestream này liên tục xuất hiện với tần suất dày đặc trên mạng xã hội
Cảm thấy quá phiền phức vì những livestream bán hàng như vậy, chị Chi (Hoàng Mai, Hà Nội) đã liên tục chặn, ẩn các bài viết đó trên trang cá nhân. Nhưng lạ thay, dù chặn rồi thì 5 giây sau lại thấy đúng cửa hàng bán quần áo đó, đúng người đang livestream đó tiếp tục nói.
“Khi xem kỹ lại tôi mới thấy, cửa hàng quần áo này có hàng nghìn tài khoản Facebook. Họ chia sẻ trong tất cả các hội nhóm mà tôi tham gia trên mạng xã hội. Cứ 3 - 4 bài viết, tôi lại gặp 2 - 3 bài viết livestream bán hàng”, chị Chi cho hay.
Dân buôn "điên cuồng" livestream, bán hàng kiểu"khủng bố" khách trên mạng
​​Dù đã chặn nhiều lần, người dùng vẫn không thoát được
Không riêng chị Chi, tình trạng này hiện rất nhiều người đang gặp phải, dù làm nhiều cách nhưng không có tác dụng.
Tìm hiểu về vấn đề này, PV đã trao đổi với anh N.V.N.M (Xã Đàn, Hà Nội) - một người chuyên chạy quảng cáo trên các mạng xã hội. Theo anh M, hiện nay nhiều người đang tung ra các phiên bản chạy quảng cáo miễn phí. Các bản này hướng dẫn nuôi hàng trăm cho tới hàng nghìn nick Facebook ảo để chạy quảng cáo.
“Có những hội nhóm riêng, chuyên dạy miễn phí cách nuôi tài khoản và cách chia sẻ các livestream tới khắp các hội nhóm mà người dùng tham gia. Họ còn có thể tạo ra phần mềm khiến mấy trăm người vào livestream bình luận xin báo giá, khen sản phẩm và chốt đơn hàng”, anh M nói.
Dân buôn "điên cuồng" livestream, bán hàng kiểu"khủng bố" khách trên mạng
​​Bán hàng như vậy sẽ gây ức chế cho người dùng, gây phản tác dụng
Tuy nhiên theo anh M, những người tạo ra các công cụ đó toàn là các “cao thủ”. Họ sẽ cho người bán hàng hàng online dùng thử trong 2 tuần để nuôi các tài khoản ảo. Sau đó, họ sẽ bán với giá 20 triệu đồng/người.
Gói VIP này sẽ được cầm tay chỉ việc, hướng dẫn bản chất các công cụ quảng cáo. Hướng dẫn cách khai thác tiềm năng, phân tích hành vi khách hàng để chạy quảng cáo,…
Nghe có vẻ hiệu quả, song theo anh Thanh Tùng (Hà Đông, Hà Nội), việc các quảng cáo livestream liên tục hiện ra với tần suất dày đặc chỉ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Thực tế, không ai có hứng thú mua hàng khi liên tục gặp phải các cửa hàng, người bán đó.
“Tôi và bạn bè vài ngày nay liên tục phải chịu các livestream từ bán quần áo, thuốc, thảm, mỹ phẩm,… Với tâm lý ức chế như vậy thì sẽ chẳng ai có hứng thú mua hàng”, anh Tùng chia sẻ.
Quảng cáo để tăng doanh số sau dịch là lý do chính đáng. Song, người bán hàng nên chọn những phương án hợp lý, tránh gây ức chế, phản tác dụng đối với khách hàng.
Thế Hưng
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484