24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huỳnh Văn Bảy
Israel là quốc gia có nhu cầu về sử dụng lao động nước ngoài rất lớn, đặc biệt trong các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, xây dựng, nhà hàng... trong khi Việt Nam có nguồn lao động dồi dào, chăm chỉ, được đào tạo tốt.  

Đàm phán hợp tác lao động Việt Nam - Israel

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đàm phán hợp tác lao động Việt Nam - Israel

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 21/1, Việt Nam và Israel đã tiến hành phiên họp trực tuyến khởi động đàm phán Hiệp định hợp tác lao động Việt Nam - Israel.

Phiên họp có sự tham dự của đại diện các cơ quan liên quan hai bên như: Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Nông nghiệp, Cơ quan quản lý di trú (PIBA) và Đại sứ hai nước.
Tại phiên họp, hai bên đã trao đổi về các vấn đề kỹ thuật để tìm hiểu, làm rõ chính sách, quy định của hai nước về lao động, cũng như các vấn đề ưu tiên và quan tâm. Hai bên nhất trí sẽ tích cực thúc đẩy để sớm hoàn tất đàm phán và đi đến ký kết Hiệp định trong thời gian sớm nhất trong năm 2021, nhằm đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Israel trong lĩnh vực nông nghiệp.
Trong bối cảnh dịch COVID-19, xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Israel năm 2020 ước tính chỉ giảm nhẹ so với năm 2019. Đáng chú ý, hầu hết các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam đều tăng mạnh như cà phê, giày dép, hạt điều, điện thoại các loại và linh kiện, thủy sản, hàng dệt may...
Vũ Hội
(TTXVN)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484