24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hiểu Minh

Đại học đầu tiên của Việt Nam thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm với số vốn lên tới 50 tỷ đồng

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đại học đầu tiên của Việt Nam thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm với số vốn lên tới 50 tỷ đồng

Với số vốn 20-50 tỷ đồng, BK Fund dự kiến đầu tư vào mỗi dự án khoảng 1 tỷ đồng, hướng đến các công ty đang trong giai đoạn “ươm tạo”.

Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa công bố điều lệ thành lập Quỹ BK Fund chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Quỹ này tạm thời do Công ty Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách khoa Hà Nội (BK Holdings) quản lý.
Đại học Bách Khoa Hà Nội không góp vốn bằng tiền mà đóng góp bằng thương hiệu và quyền sử dụng thương hiệu của trường, tương đương 15% cổ phần, mức cổ phần này sẽ không thay đổi theo thời gian và quy mô của quỹ.
Mục tiêu ban đầu của BKFund là giúp các đề tài nghiên cứu tiềm năng và những ý tưởng đổi mới, sáng tạo của giảng viên và sinh viên Bách Khoa trở thành các sản phẩm thương mại đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Với số vốn 20-50 tỷ đồng, BK Fund dự kiến đầu tư vào mỗi dự án khoảng 1 tỷ đồng, hướng đến các công ty đang trong giai đoạn “ươm tạo”. Thời gian đầu tư kéo dài 4-5 năm, sau đó quỹ sẽ thoái vốn. Theo đại học này, BK Fund không chỉ rót vốn mà còn huy động “chất xám” từ mạng lưới hơn 200.000 cựu sinh viên Bách Khoa.
Đại học đầu tiên của Việt Nam thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm với số vốn lên tới 50 tỷ đồng
BKFund là quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của các trường đại học ở Việt Nam. Ảnh: ĐHBK
TS. Nguyễn Quân, chủ tịch mạng lưới cựu sinh viên, nguyên bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, hy vọng quy mô vốn của BK Fund sẽ tăng nhanh. “Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên chính thức của các trường đại học ở Việt Nam”, cựu bộ trưởng nói.
Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học nổi tiếng của Việt Nam. Ngôi trường này vừa lọt vào Top 300 của Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2020 của Times Higher Education. Đây cũng là nơi nhiều doanh nhân và nhà sáng lập startup thành công từng theo học như ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom; “cha đẻ” Flappy Bird Nguyễn Hà Đông, nhà sáng lập Got It Hùng Trần…
Linh Lam
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484