24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Đại gia bán lẻ Mỹ J.C. Penney 'đột quỵ' vì dịch COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đại gia bán lẻ Mỹ J.C. Penney 'đột quỵ' vì dịch COVID-19

Chuỗi bán lẻ J.C Penny tại Mỹ đệ đơn phá sản vì dịch Covid-19. Ảnh: Foxbusiness

Chuỗi bán lẻ J.C Penny (Mỹ) đang tiến hành đàm phán với các chủ nợ về gói tài trợ phá sản, một tín hiệu cho thấy hãng bán lẻ này sắp gục ngã trước sụp đổ kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Cụ thể, J.C Penny đang tìm kiếm gói tài trợ phá sản trị giá 800 triệu đến 1 tỉ USD từ các nhà cho va, trong đó có các ngân hàng Wells Fargo, Bank of America và JPMorgan Chase. Khoản vay tài trợ quay vòng này sẽ giúp cho chuỗi bán lẻ lừng lẫy một thời còn khả năng hoạt động trong thời gian chờ phán quyết của tòa giám sát về thủ tục phá sản.
J.C Penny trong một vài tuần tới sẽ đệ đơn phá sản. Chuỗi bán lẻ này vừa bước vào “giai đoạn vùng xám” 30 ngày sau khi không thể trả lãi đúng hạn cho các chủ nợ đối với các khoản vay đáo hạn ngày 15/4.
Giống Sears, J.C. Penney là một chuỗi cửa hàng bán lẻ tên tuổi trong hơn thế kỉ qua. Nhưng công ty có lịch sử 118 năm này đã mất dòng tiền trong nhiều năm trở lại đây. Khi cửa hàng của chuỗi đặt trong các trung tâm thương mại đóng cửa, chưa thể sớm mở trở lại, J.C Penny buộc phải từ bỏ chiến lược tái cấu trúc thu hẹp quy mô và đối mặt với chủ nợ tại bàn đàm phán.
Dịch COVID-19 là cú đánh mạnh, buộc các chuỗi bán lẻ tại Mỹ vốn tồn tại chật vật trước đó phải đóng cửa phần lớn cửa hàng. Tập đoàn Sears đã đệ đơn phá sản năm 2018 và vẫn tiếp tục đóng cửa, bán tài sản sau khi có quyết định của tòa. Chuỗi Macy có kế hoạch đóng cửa 125 trung tâm thương mại lớn trong vòng 3 năm tới. Một hãng bán lẻ tên tuổi khác là Neiman Marcus cũng đang chuẩn bị đệ đơn phá sản.
Hoài Thanh/Báo Tin tức
Báo tin tức
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665