24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Đà tăng chưa chấm dứt

Chuyên mục: Chứng khoán
Đà tăng chưa chấm dứt

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 8/2/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/2, chỉ số VnIndex tăng 14,72 điểm – đương đương 1,32%, lên mức 1.126,91 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 0,16 điểm – tương đương 0,07%, đóng cửa ở mức 223,84 điểm.
Thị trường có sự phân hoá mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong cận tết
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
"Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm hai phiên giao dịch tuần tới. Sau khi vượt qua vùng 1115-1118 điểm, Vn-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1180-1200 điểm trong ngắn hạn. Dòng tiền vào thị trường có thể bị suy giảm đôi chút do các nhà đầu tư hạn chế giao dịch trước kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần. Điều này có thể khiến diễn biến thị trường có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong cận tết.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70% cổ phiếu. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục xem xét giải ngân tăng tỷ trọng trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường; Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và có sử dụng margin vẫn nên tận dụng các phiên tăng điểm mạnh của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn".
Dự kiến thị trường sẽ không có biến động lớn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)
"Xu hướng tăng điểm mạnh của VN-Index đã hạ nhiệt trong phiên hôm nay. Dòng tiền đầu tư có dấu hiệu chững lại khi thị trường chỉ có 9/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm mạnh, biên độ thị trường thu hẹp và độ rộng thị trường cân bằng cho thấy hoạt động mua bán đang suy yếu trước kỳ nghỉ tết Nguyên Đán. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. BSC dự kiến thị trường sẽ không có biến động lớn trước kỳ nghỉ lễ khi các nhà đầu tư tập trung chuẩn bị cho dịp lễ tết trong những ngày tới".
Đà tăng chưa chấm dứt
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
"Đà tăng chưa chấm dứt và các cổ phiếu trụ vẫn là chủ động nâng đỡ thị trường. Nhịp tăng càng ngày càn lan tỏa ra nhiều hơn ở các mã cổ phiếu. Với xu hướng hồi phục tích cực, các nhà đầu tư có thể tham gia nhiều hơn vào thị trường cũng như gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục của mình".
Thanh khoản yếu trên hai sàn tiếp tục được duy trì
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 được cải thiện lên Tích cực, tương tự như tín hiệu của HNX-Index. Tuy nhiên thanh khoản là yếu tố còn thiếu ở nhịp break-out này. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap và VNSmallcap hiện đang ở mức Trung tính.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, nền tảng thanh khoản yếu trên hai sàn vẫn tiếp tục được duy trì. Chỉ số VN-Index sẽ có nhịp tăng nhẹ để kiểm định kháng cự MA20 đang nằm tại 1130 điểm. Sau đó, ngưỡng kháng cự này có thể thúc đấy lực bán chốt lời trước kỳ nghỉ Tết, tạo áp lực điều chỉnh giảm cho thị trường. Tại nhịp giảm này, VN30, HNX-Index sẽ kiểm định lại hỗ trợ MA20 tại 1123 điểm và 223 điểm vừa vượt qua trong khi VN-Index, VNMidcap và VNSmallcap có thể kiểm định các đường MA5 hoặc MA10 ngày. Trong trường hợp những ngưỡng hỗ trợ này đều được giữ vững sau các nhịp kiểm định, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục nhẹ trở lại vào phiên cuối năm Âm lịch, tạo nền tảng cho đà tăng điểm sau kỳ nghỉ Tết. Chiến lược nắm giữ vẫn được chúng tôi khuyến nghị duy trì".
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
Hà Anh
VnEconomy
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484