24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Đà Nẵng: 32/39 mẫu xét nghiệm nCoV đã có kết quả và đều âm tính!

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đà Nẵng: 32/39 mẫu xét nghiệm nCoV đã có kết quả và đều âm tính!

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục giám sát, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ để có thể chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV (Ảnh: HC)

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho hay, theo cập nhật ngày 31/1 của Viện Pastuer Nha Trang thì 32/39 mẫu xét nghiệm do Đà Nẵng gửi vào đã có kết quả và đều âm tính với nCoV!

Chiều 31/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp khẩn về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV) để nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo nhanh tình hình phòng, chống dịch của đơn vị, đồng thời đề xuất những khó khăn, vướng mắc cùng bàn bạc, tháo gỡ.
Tại đây, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cho biết, Viện Pasteur Nha Trang vừa gửi về thêm kết quả xét nghiệm của 4 mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm nCoV. “Qua xét nghiệm, cả 4 mẫu này đều âm tính. Như vậy đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã lấy 39 mẫu xét nghiệm nCoV, trong đó 32 mẫu đã cho kết quả âm tính, còn lại 7 mẫu đang tiếp tục chờ phản hồi từ Viện Pasteur Nha Trang!” – Bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho hay.
BS Thạnh cũng cho biết, ngoài 39 mẫu nêu trên, trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục giám sát, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ để có thể chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV.
Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tính đến 8h sáng 31/1, tại Đà Nẵng có 21 trường hợp nghi ngờ bệnh do nCoV (gồm 5 người Trung Quốc, 16 người Việt Nam) đang được theo dõi tại tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, chỉ có một vài trường hợp có biểu hiện sốt nhẹ.
Lũy kế đến nay ngành y tế Đà Nẵng đã theo dõi 58 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 37 trường hợp đã xuất viện, gồm 17 trường hợp người nước ngoài (14 Trung Quốc; 2 Malaysia; 1 Cộng hòa Séc) và 20 trường hợp người Việt Nam.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng tiếp tục giám sát hàng ngày 25 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng).
Trong đó có 23 trường hợp người nước ngoài (16 trường hợp hiện tại sức khỏe bình thường, 7 trường hợp đã trở về nước) và 2 trường hợp người Việt Nam (hiện tại sức khỏe bình thường). Ngoài ra, trong ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã giám sát 82 chuyến bay, 2 tàu biển với 9.529 khách nước ngoài nhập cảnh vào TP.
Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho hay, tối 30/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Sân bay Đà Nẵng và tại Bệnh viện Đà Nẵng; làm việc với Ban Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng.
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị ngành y tế Đà Nẵng chuẩn bị xây dựng 4 kịch bản, 4 cấp độ nhằm ứng phó nhanh nhất; đồng thời thống nhất với Sở Y tế Đà Nẵng về công tác chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, bệnh viện dã chiến.
Ông cũng đồng ý để Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận ca bệnh đầu tiên nhiễm nCoV; đồng thời đề nghị ngành y tế TP thành lập các đội phản ứng nhanh, cung cấp các thông tin cho BQL các KCN về công tác phòng chống dịch khi công nhân nhân quay lại sản xuất.
Cùng với đó, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị, TP Đà Nẵng cần truyền thông kịp thời công tác phòng chống dịch, không để người dân hoang mang, dao động quá mức ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội.
HẢI CHÂU
infonet

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665