24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 2 người tiếp xúc gần với BN420 ở TP.HCM

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 2 người tiếp xúc gần với BN420 ở TP.HCM

Con gái và cháu ngoại bệnh nhân COVID-19 số 420 ở TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 27/7, Trung tâm y tế quận 11 (TP.HCM) cho biết, 2 trường hợp tại TP.HCM tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19. Hiện cả 2 người nhà BN420 đều đang được cách ly tập trung.
Trước đó, theo thông tin dịch tễ được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp, từ ngày 21/6 - 8/7, bệnh nhân 420 (71 tuổi, địa chỉ: phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) vào TP.HCM thăm con gái tại địa chỉ 2.29 lô D Chung cư Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP.HCM.
Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân có cùng chồng đi mua sắm ở chợ đầu mối.
Ngày 12/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau ngực. Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột ở đường 2/9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Ngày 16/7, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc C.T, đường Hoàng Diệu, Hòa Thuận Đông, TP Đà Nẵng.
Sau khi dùng thuốc 5 ngày không đỡ, ngày 21/7, bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện C rồi xin về nhà. Lúc này có 3 người họ hàng ở Quảng Nam (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) ra thăm.
Sáng 22/7, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng.
Ngày 25/7, Bệnh viện C Đà Nẵng lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 26/7 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.
Trước những diễn biến phức tạp khi có các ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố, nhiều địa phương đã ngay lập tức kích hoạt các hoạt động truy vết người về từ Đà Nẵng. Tại TP.HCM, tất cả người dân đã tới Đà Nẵng và trở về từ ngày 1/7 đều phải khai báo y tế, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Chiều nay (27/7), Sở Y tế TP.HCM cũng đã tiến hành họp trực tuyến với 24 quận huyện.
Với quan điểm chủ động trong tất cả tình huống, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các quận huyện ngay lập tức truy vết người có yếu tố dịch tễ, không chỉ là người về từ Đà Nẵng mà tất cả các đối tượng nguy cơ như nhập cảnh trái phép.
Trong cuộc họp chiều nay, Sở Y tế cho biết với những người đã tới Đà Nẵng và trở về từ ngày 1/7 sẽ được tiến hành lấy xét nghiệm. Quy trình cụ thể sẽ được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ban hành. Người dân cần chủ động khai báo y tế.
Sở Y tế sẽ phối hợp với lực lượng công an các địa phương để rà soát các đối tượng khác như nhập cảnh trái phép nếu có.
Nhận định các cơ sở y tế là những nơi nguy cơ tiếp nhận những người có triệu chứng, Sở Y tế TP.HCM đề nghị tất cả các cơ sở y tế, kể cả trạm y tế, tăng cường cảnh giác và thực hiện đúng quy trình tiếp nhận, phòng tránh lây nhiễm.
Sở Y tế TP.HCM cũng nhận định với diễn biến mới của tình hình COVID-19, việc chống dịch sẽ gặp không ít khó khăn. Do đó sự hợp tác của người dân trong việc chủ động khai báo, giám sát và thực hiện các giải pháp phòng bệnh là vô cùng quan trọng.
Tạ Hiển - Vũ Em
vtv.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484