24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Cuộc thi khởi nghiệp Vietchallenge 2020 sẽ tổ chức ‘Đấu trường Startups 100’ tại Mỹ

Chuyên mục: Kinh doanh
Cuộc thi khởi nghiệp Vietchallenge 2020 sẽ tổ chức ‘Đấu trường Startups 100’ tại Mỹ

Hình ảnh tại buổi lễ phát động cuộc thi. Ảnh: Vietchallenge

Vietchallenge 2020 có nhiều điểm mới như “Đấu trường Starups 100”, “Vietnam Startups Championship”...

Hôm nay (21/3), buổi lễ phát động cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt trên toàn cầu VietChallenge mùa thứ 5 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ, Thành đoàn Hà Nội và Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học & Công nghệ.
Theo ban tổ chức, VietChallenge 2020 sẽ có nhiều điểm mới với việc phân chia các đội theo từng lĩnh vực khác nhau; nền tảng gọi vốn cộng đồng cho startup đầu tiên tại Việt Nam cũng như sự ra mắt của 2 sự kiện mới là “Đấu trường Startups 100” và “Vietnam Startups Championship” tại Mỹ.
Trong đó, “Đấu trường Startups 100” là format hoàn toàn mới, lần đầu tiên có tại Việt Nam. Tại đây 100 startup chất lượng nhất sẽ được gặp gỡ trực tiếp với 100 đại diện quỹ đầu tư, vườn ươm khởi nghiệp và nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế. Tất cả startup trải qua quá trình thẩm định sơ bộ, giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát và cơ sở để rót vốn trước khi đi tới bước gặp gỡ, trao đổi trực tiếp. Sự kiện sẽ diễn ra cùng với Chung kết VietChallenge tại Việt Nam, dự kiến vào tháng 8.
Các đội thi xuất sắc nhất ở các cuộc thi về khởi nghiệp trong nước sẽ tham gia "Vietnam Startups Championship" tại Mỹ, dự kiến vào tháng 10. Dự kiến các startup mạnh nhất từ cuộc thi Viettel Advanced Solutions Track, Techfest và các cuộc thi khác sẽ tham dự sự kiện này. Các đội sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng gọi vốn, cập nhật những kiến thức mới nhất, lắng nghe lời khuyên về việc xin tài trợ, quản trị nguồn nhân lực, tổ chức và gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng ở Mỹ.
Bên cạnh đó, Vietchallenge 2020 giới thiệu nền tảng kêu gọi vốn cộng đồng đổi cổ phần (Equity Crowdfunding Platform - ECP) đầu tiên tại Việt Nam Jóng Ventures (jong.ventures). Nền tảng Jóng được xây dựng bởi các kỹ sư công nghệ thông tin và chuyên gia bảo mật hàng đầu tại Việt Nam, với sự tư vấn của các chuyên gia công nghệ Việt Nam đang làm việc tại các công ty lớn tại Mỹ như Google, Amazon, Facebook cũng như các ECP khác tại Mỹ như Republic.co.
Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay là 50.000 USD. Ban tổ chức dự kiến nhận đơn đăng ký dự thi từ ngày 21/3 - 30/4. Để đảm bảo chất lượng mùa giải, tất cả đội thi startup khi tham gia chương trình không chỉ dừng ở ý tưởng kinh doanh, mà đều phải có sản phẩm đưa ra thị trường trước đó. Năm nay, trong ban giám khảo có sự góp mặt của những nhà đầu tư, cố vấn khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng như các đối tác lớn về khởi nghiệp.
Linh Lam
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484