24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

CTG được thêm vào danh mục MSCI Frontier Markets Index

Chuyên mục: Chứng khoán
CTG được thêm vào danh mục MSCI Frontier Markets Index

Ảnh Internet

MSCI thêm 4 cổ phiếu vào danh mục MSCI Frontier Markets Index ở kỳ cơ cấu tháng 8 này.

MSCI mới thông báo thêm 4 cổ phiếu vào danh mục MSCI Frontier Markets Index trong kỳ cơ cấu tháng 8, trong đó có một cổ phiếu Việt Nam là Vietinbank (HoSE: CTG), 2 cổ phiếu đến từ Bangladesh và một cổ phiếu đến từ Jordan. Trong khi đó, không có bất kỳ mã nào bị loại ra khỏi danh mục chỉ số này.
Các thay đổi trên sẽ có hiệu lực từ 1/9. Như vậy, số lượng cổ phiếu trong danh mục của MSCI Frontier Markets Index được nâng từ 81 lên thành 85 mã.
Theo báo cáo mới nhất ngày 30/7, tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục MSCI Frontier Markets Index là 29,06%, tiếp sau đó là Morocco và Iceland với lần lượt 11,26% và 8,64%.
CTG được thêm vào danh mục MSCI Frontier Markets Index
Nguồn: MSCI.
Top 10 cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất MSCI Frontier Markets Index có sự góp mặt của 3 đại diện đến từ Việt Nam là HPG của Hòa Phát (HoSE: HPG), VIC của Vingroup (HoSE: VIC) và VNM của Vinamilk (HoSE: VNM).
CTG được thêm vào danh mục MSCI Frontier Markets Index
Nguồn: MSCI.
Hiện tại, có các quỹ mô phỏng Frontier Markets Index như Schroder International Selection Fund, Templeton Frontier Markets Fund, Morgan Stanley Institutionam Fund, Magna Umbrella Fund, iShare MSCI Frontier 100 ETF...Trong đó, iShare MSCI Frontier 100 ETF có tổng tài sản 467 triệu USD.
Bình An
NDH
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484