24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Anh

Covid-19 ở New York: Quyết định đau đớn nhưng cần thiết - đóng cửa trường công lập đến hết năm học

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid-19 ở New York: Quyết định đau đớn nhưng cần thiết - đóng cửa trường công lập đến hết năm học

​ Các trường công lập ở thành phố New York đã đóng cửa từ ngày 16/3. (Nguồn: New York Times)

Thị trưởng New York Bill de Blasio nhấn mạnh để học sinh tới trường trong bối cảnh dịch Covid-19 là hết sức nguy hiểm.

Phát biểu với báo giới ngày 11/4, Thị trưởng Bill de Blasio nêu rõ các trường học công lập trong thành phố sẽ đóng cửa nốt niên khóa này. Ông nhấn mạnh để học sinh tới trường trong lúc "nước sôi lửa bỏng" hiện nay là hết sức nguy hiểm.
Thị trưởng thừa nhận đây là một quyết định "đau đớn" nhưng là cần thiết. Ông nêu rõ các cơ quan chức năng đang xem xét một kế hoạch tổng thể để mở cửa lại trường học vào tháng 9 tới.
Trước đó, Thị trưởng De Blasio đã yêu cầu các trường công lập trong thành phố bắt đầu đóng cửa từ ngày 16/3 vừa qua để kiềm chế dịch bệnh lây lan và đặt mục tiêu nối lại hoạt động giảng dạy từ ngày 20/4 tới.
Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh thực tế cho thấy mốc thời gian nói trên là không khả thi khi số người nhiễm mới và tử vong do Covid-19 tiếp tục gia tăng mỗi ngày và thành phố New York và bang cùng tên đã trở thành tâm dịch của nước Mỹ.
Theo số liêu cập nhật đến 21h ngày 11/4 (giờ Việt Nam) của Worldometers.info, tại Mỹ ghi nhận 503.847 bệnh nhân Covid-19, trong đó có18.801 người đã tử vong. Riêng tại bang New York đã có khoảng 170.000 bệnh nhân, trong đó số tử vong là 7.844 người.
Mai Khanh (theo Reuters)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484