24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam
Đến nay, Séc đã ghi nhận hơn 1.090.000 ca mắc Covid-19 khiến hơn 18.100 người tử vong. Hiện nước này vẫn có hơn 103.000 người đang phải điều trị.

Covid-19: CH Séc ban bố tình trạng khẩn cấp mới, bắt đầu từ ngày 15/2

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid-19: CH Séc ban bố tình trạng khẩn cấp mới, bắt đầu từ ngày 15/2

Ứng phó với đại dịch Covid-19 đang lây lan mạnh, chính phủ CH Séc quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp mới kéo dài 2 tuần.

Quyết định được đưa ra dựa trên kiến nghị của toàn bộ 14 chính quyền địa phương sau khi Hạ viện Séc không đồng ý gia hạn tình trạng khẩn cấp hiện nay, vốn hết hạn vào ngày 14/2.
Theo các chính quyền địa phương, nếu chính phủ không tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp, các địa phương sẽ không có đủ thẩm quyền để thực thi các biện pháp hạn chế cần thiết nhằm kiểm soát dịch Covid-19.
Song song với việc ban bố tình trạng khẩn cấp mới, Thủ tướng Séc Andrej Babis cho biết Bộ trưởng Y tế nước này trong ngày hôm nay cũng sẽ đệ trình chính phủ một dự thảo luật mới về đại dịch, trong đó cho phép chính phủ ứng phó với cuộc khủng hoảng hiện nay mà không cần tình trạng khẩn cấp.
Thủ tướng Babis cam kết sẽ trao đổi với các đảng đối lập về dự luật trên.
Theo Bộ Y tế Séc, tình hình dịch Covid-19 tại nước này đang xấu đi khi chỉ số rủi ro dịch bệnh trong 2 tuần qua đã tăng từ 73 lên 77. Nguyên nhân do tăng số ca lây nhiễm từ biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Đáng chú ý, đã có 3 huyện gồm Cheb, Sokolov và Trutnov bị phỏng tỏa do tỷ lệ lây nhiễm cao hơn gấp 3 lần so với các địa phương khác trên cả nước.
Nguyễn Hoàng
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484