24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Covid-19: Campuchia phong tỏa một số khu vực, gần 1.000 công nhân trong một nhà máy bị lây nhiễm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Covid-19: Campuchia phong tỏa một số khu vực, gần 1.000 công nhân trong một nhà máy bị lây nhiễm

Nhà máy may mặc Din Han – nơi có gần 1.000 công nhân được phát hiện nhiễm Covid-19 trong chưa tới 3 ngày. (Nguồn: Khmertimeskh)

Ngày 10/4, chính quyền Phnom Penh thông báo phong tỏa 14 ngày đối với một số khu vực ở thủ đô vì tăng mạnh các ca nhiễm mới Covid-19.

Những nơi bị phong tỏa ở Phnom Penh gồm các phường Steung Meanchey I và II (quận Meanchey), làng Troung Man (quận Sen Sok) và 7 làng thuộc quận Pou Senchey.
Thời gian phong tỏa có hiệu lực từ 10-23/4. Trong thời gian phong tỏa, mọi hoạt động đi lại và tụ tập bị hạn chế nghiêm ngặt, trừ các tình huống khẩn cấp. Chỉ có kinh doanh các mặt hàng thiết yếu được mở cửa dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.
Phát biểu trong cuộc họp báo tối 9/4, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng nói rằng, các khu vực bị phong tỏa có liên quan đến vụ việc nhà máy may mặc Din Han – nơi có gần 1.000 công nhân bị lây nhiễm Covid-19 trong chưa tới 3 ngày.
Cùng ngày, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, ông Kouch Chamroeun, cũng ra thông báo tạm thời cấm ra vào một phần khu Rolok Dam thuộc làng số 3, phường 1, Preah Krong (Sihanouk), sau khi nhóm phản ứng nhanh của Sở Y tế tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả có 19 ca dương tính với Covid-19 đang sinh sống tại nơi này.
Cùng với việc áp dụng hàng loạt các biện pháp chống lây lan dịch Covid-19 như giới nghiêm ban đêm, phong tỏa một số khu vực và hạn chế đi lại giữa các tỉnh, thành, Campuchia đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 cho người dân.
Tính đến ngày 8/4, tổng cộng 815.974 người ở nước này đã được tiêm chủng ngừa Covid-19, gồm lực lượng vũ trang, công chức và người dân tại một số tỉnh, thành trên cả nước.
(theo Khmer Times)
Chu Văn
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484