24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Co.op Mart, Big C, VinMart, MM Mega Market… vào cuộc "giải cứu" nông sản Hải Dương

Chuyên mục: Hàng hóa
Co.op Mart, Big C, VinMart, MM Mega Market… vào cuộc "giải cứu" nông sản Hải Dương

Hệ thống siêu thị Co.opmart vào cuộc "giải cứu" nông sản Hải Dương.

Nhiều siêu thị như Co.opmart, Big C, MM Mega Market, VinMart… đã vào cuộc 'giải cứu' nông sản Hải Dương.

Chiều 22/2, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết trước thông tin nhiều loại nông sản tại Hải Dương không tìm được đầu ra do tỉnh đang thực hiện giãn cách vì Covid-19, hệ thống siêu thị Co.op Mart đã vào cuộc, lên kế hoạch và từng bước "giải cứu" nông sản Hải Dương.
Đại diện Saigon Co.op cho hay ngay trong sáng nay (22/2), tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội, các gian hàng hỗ trợ tiêu thụ các loại nông sản như: Cà rốt, su hào, cà chua, bắp cải trắng, hành lá, xoài, cam, thanh long, ổi đã được đưa lên kệ để người dân hỗ trợ.
Tại quầy "giải cứu" nông sản Hải Dương của siêu thị Co.op Mart ở Hà Nội, su hào và cà chua được bán với giá 4.900 đồng/kg, bắp cải trắng 3.900 đồng/kg, cà rốt 16.900 đồng/kg.
Đại diện Saigon Co.op cho biết nguồn hàng "giải cứu" chủ yếu tiêu thụ từ các hợp tác xã và có biện pháp kiểm soát chất lượng đảm bảo an toàn, không thu mua đại trà sản phẩm không rõ nguồn gốc. Việc này nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và đảm bảo uy tín nông sản Hải Dương. Giá bán sản phẩm do siêu thị bù chi phí vận chuyển và nhân công, không ép giá nông dân để mua rẻ.
Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc siêu thị Co.op Mart Hà Nội cho biết, trước mắt siêu thị thành lập gian hàng để thiết thực hỗ trợ bà con nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản. Sau đó, tùy tình hình sẽ có lộ trình phù hợp để tiếp tục hỗ trợ nông dân.
Ước tính, hệ thống Co.op Mart sẽ bù chi phí để có thể bán ra khoảng 200 - 300 tấn, dự kiến kéo dài trong một tháng hoặc cho đến khi tổng lượng nông sản toàn tỉnh cơ bản được tiêu thụ ổn định.
Thông tin từ Bộ Công Thương cũng cho biết trước khó khăn trong tiêu thụ nông sản ở Hải Dương, Bộ đã kết nối các doanh nghiệp phân phối lớn phối hợp với các địa phương để thúc đẩy tiêu thụ nông sản có sản lượng lớn, đã thu hoạch nhưng gặp khó khăn về thị trường.
Cụ thể, Bộ đã làm việc trực tiếp với các hệ thống phân phối lớn tại phía Bắc như Central Group (chuỗi siêu thị BigC và Go!); Vincommerce (chuỗi VinMart và VinMart+), BRG Retail (Chuỗi siêu thị BRG Mart), Chuỗi siêu thị MM Mega Market… để thu mua nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh của tỉnh Hải Dương.
Co.op Mart, Big C, VinMart, MM Mega Market… vào cuộc "giải cứu" nông sản Hải Dương
Nhiều hệ thống siêu thị khác như Big C, MM Mega Market, VinMart cũng vào cuộc "giải cứu" nông sản Hải Dương.
Theo thống kê của Bộ Công Thương, chỉ sau vài ngày, đến nay, Central Group, MM Mega Market, VinMart đã tham gia "giải cứu" hơn 100 tấn nông sản các loại tại Hải Dương và dự kiến số lượng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.
Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương, hiện toàn tỉnh còn khoảng 4.000 hecta cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá và các loại hành củ đang đến thời điểm rộ thu hoạch.
Một số địa phương lo ngại trước diễn biến dịch Covid-19 nên đã hạn chế, thậm chí "đóng cửa" những xe chở hàng xuất phát từ tỉnh Hải Dương. Do bị ách tắc trong khâu vận chuyển nên nhiều doanh nghiệp đã không thể về vùng nguyên liệu Hải Dương để thu mua nông sản.
Bộ Công Thương cũng đã làm việc với các đơn vị chức năng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương và doanh nghiệp để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, loại bỏ tâm lý e dè của người tiêu dùng đối với hàng hóa nông sản thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đang có dịch.
Hồng Phúc
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484