24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Công ty xiếc nổi tiếng Cirque du Soleil phá sản vì Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Công ty xiếc nổi tiếng Cirque du Soleil phá sản vì Covid-19

Cirque du Soleil vừa đệ đơn xin phá sản đồng thời cắt giảm 3.500 nhân viên. Ảnh: AP

Cirque du Soleil vừa đệ đơn xin phá sản đồng thời cắt giảm 3.500 nhân viên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Công ty xiếc nổi tiếng Cirque du Soleil có trụ sở tại Montreal (Canada) vừa nộp đơn xin phá sản. Trong thông báo phát đi hôm 30/6, Cirque du Soleil cho biết công ty phá sản vì “các buổi biểu diễn bị hoãn và hủy do đại dịch Covid-19”.
Cirque du Soleil đang đặt mục tiêu tái cấu trúc các khoản nợ với sự hỗ trợ của chính phủ Canada và một số công ty cổ phần tư nhân.
Việc nộp đơn xin phá sản diễn ra ở thời điểm 3 tháng sau khi Cirque du Soleil phải tạm thời ngừng việc biểu diễn đối với hầu hết các show lớn của công ty, bao gồm 6 show ở Las Vegas. Công ty này cũng có khoảng 10 chương trình lưu diễn trên khắp thế giới, bao gồm "O", "Michael Jackson One" và "The Beatles LOVE".
Hiện một số công ty của Mỹ, Canada, Trung Quốc đã đưa ra mức giá 420 triệu USD để đề nghị mua lại hãng xiếc. Mức giá này được cho là giá khởi điểm nhằm thu hút các nhà đầu tư khác tham gia một cuộc đấu giá để mua lại Cirque du Soleil trong thời gian tới.
Cirque Du Soleil cũng nhận khoản đầu tư 300 triệu USD để “tái khởi động, hỗ trợ cho nhân viên và đối tác chịu ảnh hưởng cũng như trang trải cho một số khoản nợ”, thông báo cho biết.
Theo nhiều báo cáo, công ty xiếc Canada đang chìm trong khoản nợ gần 1 tỷ USD. Việc chi trả càng trở nên khó khăn khi hoạt động biểu diễn bị ngưng trệ thời gian dài. Để giúp giảm gánh nặng tài chính trong thời điểm hiện tại, Cirque du Soleil phải cắt giảm 3.500 nhân viên.
“Trong 36 năm qua, Cirque du Soleil luôn là một tổ chức thành công với mức lợi nhuận cao. Tuy nhiên, với daonh thu bằng 0 kể từ khi phải ngừng tất cả các show vì dịch Covid-19, những người làm công tác quản lý buộc phải hành động thật quyết đoán để bảo vệ tương lai của công ty”, Daniel Lamarre, CEO của Cirque du Soleil Entertainment Group nói.
Linh Lam (Theo CNN)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484