24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Công ty xi măng Hoàng Thạch bị phong toả vì công nhân dương tính SARS CoV-2, Bộ Xây dựng chỉ đạo gì?

Chuyên mục: KT vĩ mô
Công ty xi măng Hoàng Thạch bị phong toả vì công nhân dương tính SARS CoV-2, Bộ Xây dựng chỉ đạo gì?

Ngay sau khi Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Thạch (ở Hải Dương) bị phong tỏa đó có một công nhân dương tính virus SARS-CoV-2, Bộ Xây dựng đã họp khẩn.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đề nghị Vicem Hoàng Thạch nói riêng và các đơn vị trong ngành xây dựng nói chung tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế và của địa phương, nhằm đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho người dân. Doanh nghiệp cần tìm mọi biện pháp để duy trì và ổn định sản xuất. Với ngành sản xuất xi măng, việc duy trì ổn định sản xuất, chạy lò liên tục có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đảm bảo ổn định thiết bị, năng suất mà còn tiết kiệm chi phí. Nếu dừng lò thì chi phí đốt lại lò lên đến trên cả tỷ đồng và ảnh hưởng đến năng suất.
Ông Sinh đề nghị nhà máy xi măng bị phong tỏa và thực hiện giãn cách theo quy định. Vicem Hoàng Thạch tiếp tục phát huy truyền thống, vượt qua khó khăn, đặc biệt cần thực hiện các biện pháp đảm bảo đời sống công nhân, không được để xảy ra tình trạng thiếu nhu yếu phẩm cần thiết.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống COVID -19 Bộ Xây dựng đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị, cá nhân nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Cán bộ, công chức, viên chức, lao động của đơn vị từ vùng có dịch trở lại sau kỳ nghỉ tết cần thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định để kịp thời khoanh vùng, phòng tránh dịch.
Ngày 18/2, ông N.V.H (SN 1961), lái xe bộ phận sửa chữa công trình - Xưởng sửa chữa - Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch là F2 nhưng dương tính với SARS-CoV-2 và sau đó nhà máy Vicem Hoàng Thạch bị phong toả.
Chiều 18/2, thị xã Kinh Môn đã phong tỏa tạm thời đối với Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện quy định "4 tại chỗ" nghiêm ngặt. Vicem Hoàng Thạch đã tổ chức xét nghiệm toàn bộ cán bộ, công nhân, lao động và phun khử khuẩn toàn bộ công ty, đồng thời khẩn trương truy vết những người đã tiếp xúc với ông N.V.H trong thời gian từ 25/1/2021 đến nay.
Ngọc Mai
tiền phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484