24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Công ty nhà Trump không được nhận gói kích thích 2.000 tỷ USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Công ty nhà Trump không được nhận gói kích thích 2.000 tỷ USD

Ngoài công ty nhà Trump, các công ty của phó tổng thống, thành viên quốc hội... đều không thuộc diện nhận gói kích thích kinh tế 2.000 tỷ USD.

Nhà Trắng và các lãnh đạo Thượng viên Mỹ thống nhất sẽ cấm các doanh nghiệp thuộc quyền kiểm soát của Tổng thống Trump và các con ông nhận khoản vay hoặc đầu tư từ các chương trình ngân sách trong gói kích thích kinh tế 2.000 tỷ USD.
Theo một bản tóm tắt được lưu truyền bởi lãnh đạo Đảng Dân chủ Chuck Schumer, các doanh nghiệp thuộc sở hữu của tổng thống, phó tổng thống, các thành viên của Quốc hội hoặc người đứng đầu các cơ quan hành pháp cũng không thuộc diện tham gia gói này. Đồng thời, các doanh nghiệp của con hoặc vợ, chồng các đối tượng nêu trên cũng bị cấm nhận gói kích thích kinh tế.
Trump đã phá vỡ thông lệ của các tổng thống tiền nhiệm, những người từ bỏ các tài sản có thể gây xung đột lợi ích hoặc chuyển tài sản vào các quỹ uỷ thác không rõ rằng. Thay vào đó, Trump chuyển tài sản của mình cho một quỹ tín thác có thể hủy ngang. Quỹ này được quản lý bởi con trai lớn Donald Trump Jr và Allen Weisselberg, CFO của Trump Organization.
Hiện một số bất động sản mang thương hiệu Trump đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch.
Thượng viện Mỹ đã thông qua gói kích thích 2.000 tỷ USD hôm qua. Dự luật này sẽ được gửi đến Hạ viện Mỹ để bỏ phiếu hôm nay (27/3). Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký dự luật ngay khi nó vượt qua Hạ viện.
Đây sẽ là gói kích thích có quy mô lớn nhất từng được thông qua tại Quốc hội Mỹ. Trong đó gồm 500 tỷ USD cho các ngành công nghiệp chịu ảnh hưởng nặng, hỗ trợ trực tiếp 3.000 USD cho hàng triệu hộ gia đình Mỹ, 350 tỷ USD cho vay các doanh nghiệp nhỏ, 250 tỷ USD mở rộng chương trình trợ cấp thất nghiệp và ít nhất 100 tỷ USD cho các bệnh viện và hệ thống y tế liên quan.
Tú Anh
theo Bloomberg/vnexpress

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484