24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh
“Thành tích” này khiến các nhà đầu tư tin rằng công ty này đang bắt đầu phục hồi hoạt động kinh doanh sau dịch.

Công ty giao đồ ăn thời Covid-19: Vốn hóa vượt 100 tỷ USD, tài sản của CEO gấp đôi sau vài tháng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Công ty giao đồ ăn thời Covid-19: Vốn hóa vượt 100 tỷ USD, tài sản của CEO gấp đôi sau vài tháng

 Wang Xing, nhà sáng lập Meituan Dianping. Ảnh: Bloomberg

Tài sản của người sáng lập Meituan Dianping – công ty đánh giá nhà hàng và giao đồ ăn Trung Quốc, Wang Xing tăng gấp đôi kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc. 

Cổ phiếu của Meituan tăng 10,4% hôm thứ ba khi các số liệu báo cáo doanh thu tốt hơn dự kiến, lần đầu tiên đưa giá trị thị trường của công ty vượt mốc 100 tỷ USD. Theo đó, với tỷ lệ nắm giữ 11,3% cổ phần của công ty, tổng tài sản của Wang Xing cũng tăng lên 10,3 tỷ USD, gần gấp đôi so với thời điểm Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc.
Bản thân được đào tạo chuyên ngành kỹ sư máy tính, Wang đặt sự phát triển của công ty lên hàng đầu để đảm bảo vị trí của Meituan trước các đại gia công nghệ của Trung Quốc. Bản thân Wang là một doanh nhân trẻ thuộc của thế hệ những nhà lãnh đạo mới nổi của Trung Quốc, cùng với các tỷ phú như Zhang Yiming của ByteDance và Cheng Wei của Didi Chuxing.
Doanh thu của Meituan đạt 16,8 tỷ NDT (2,4 tỷ USD ) trong quý I. Công ty báo cáo khoản lỗ ròng thấp hơn dự kiến là 1,58 tỷ NDT, nhưng đó là sau ba quý đạt lợi nhuận liên tiếp.
“Thành tích” này khiến các nhà đầu tư tin rằng công ty này đang bắt đầu phục hồi hoạt động kinh doanh kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc.
Được hỗ trợ bởi Tencent Holdings., các dịch vụ phong phú của Meituan từ giao đồ ăn đến đặt phòng khách sạn đã giúp củng cố vị trí của công ty như một trong những “đối thủ” mới nổi của các ông lớn công nghệ hiện tại của Trung Quốc. Các lĩnh vực kinh doanh của Meituan – vốn bị ảnh hưởng nhiều nhất vì dịch - đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục vào tháng 4 và tháng 5. Kể từ tuần cuối cùng của tháng 3, hơn 70% các nhà hàng được khảo sát đã phục hồi hơn một nửa khối lượng đặt hàng bình thường của họ, trong khi 30% đã vượt qua mức trước đại dịch.
Trong khi Meituan mở rộng các dịch vụ kinh doanh các sản phẩm như điện thoại thông minh và nông sản thì các đối thủ của công ty trong đó có Ant Group và SF Express, được “chống lưng” bởi Alibaba., đang có động thái tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Meituan. Bên cạnh đó, Ele.me, công ty cung cấp thực phẩm của Alibaba cũng đặt tham vọng trở thành doanh nghiệp khởi nghiệp đứng đầu thị trường giao hàng thực phẩm.
Trang Trang (Theo Bloomberg)
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484