24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Công ty con của BRG bán gần 2.750 tỷ đồng trái phiếu, đảm bảo bằng dự án đang đầu tư

Chuyên mục: Chứng khoán
Công ty con của BRG bán gần 2.750 tỷ đồng trái phiếu, đảm bảo bằng dự án đang đầu tư

Tài sản đảm bảo là toàn bộ tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp hiện có và phát sinh trong tương lai từ dự án Khu vui chơi thể thao, giải trí, du lịch Bình Hải, Thăng Bình, Quảng Nam.

Ngày 23/4, Đầu tư và Phát triển Golf Bình Hải (Golf Bình Hải) đã phát hành 2.745,5 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi và có tài sản bảo đảm. Kỳ hạn trái phiếu 5 năm với lãi suất năm đầu tiên là 10%/năm, các năm tiếp theo là tổng của lãi suất tham chiếu và biên độ 3%/năm. Trái phiếu trên được nhà đầu tư tổ chức trong nước mua toàn bộ.
Tài sản đảm bảo là toàn bộ tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp hiện có và phát sinh trong tương lai từ dự án do công ty làm chủ đầu tư là khu vui chơi thể thao, giải trí, du lịch Bình Hải (Thăng Bình, Quảng Nam). Ngoài ra, các tài sản đảm bảo khác theo thoả thuận giữa Golf Bình Hải và nhà đầu tư (nếu có). Dự án này đã được chủ trương đầu tư theo Quyết định 3179/QĐ-UBND ngày 30/8/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam với diện tích sử dụng đất là 107,94 ha, trong đó có 26,67 ha là diện tích sử dụng đất nông nghiệp.
Golf Bình Hải thành lập vào tháng 8/2017 với vốn điều lệ 954 tỷ đồng, trong đó Sân golf BRG – thành viên của Tập đoàn BRG nắm giữ 52%, 2 cá nhân là bà Hoàng Thuỳ My và ông Hoàng Mạnh Quân nắm giữ lần lượt 20% và 28%. Tập đoàn BRG sở hữu 95% Sân golf BRG, qua đó gián tiếp là công ty mẹ của Golf Bình Hải.
Dự án Khu vui chơi thể thao, giải trí, du lịch Bình Hải là một trong 5 dự án có tổng diện tích khoảng 508 ha do Tập đoàn BRG làm chủ đầu tư. Tổng vốn đăng ký hơn 18 tỷ USD, đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 tại huyện Thăng Bình. Các dự án còn lại là Khu thương mại, dịch vụ, khách sạn Quảng Nam tại xã Bình Hải và Bình Đào; Khu biệt thự nghỉ dưỡng Quảng Nam; Khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, thương mại dịch vụ Thăng Bình và Khu vui chơi giải trí, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn Phú An.
Hải Triệu
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484