Hùng Dũng

Công ty chứng khoán khuyến nghị cổ phiếu phiên 17/3

Chuyên mục: Chứng khoán
Công ty chứng khoán khuyến nghị cổ phiếu phiên 17/3

Một số cổ phiếu được các công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm trong phiên 17/3 gồm: VHC, SZC, VTP, TCM, DXG, HHV, PSD.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) phân tích, Stock Rating của VHC ở mức 92 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VHC đóng cửa phiên 15/3 tăng 5,5% và đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng 69% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiên tại.

Đối với SZC, công ty chứng khoán này phân tích, Stock Rating của SZC ở mức 86 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của SZC đóng cửa phiên 15/3 tăng 6% và đồ thị giá tiến gần đường trung bình 50 phiên với khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá hồi phục khi chạm gần đường trung bình 100 phiên và giao dịch gần vùng đáy tháng 1/2022, đặc biệt các chỉ báo xung lực đang hồi phục từ vùng quá bán cho thấy lực cầu có dấu hiệu cải thiện nhưng đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật. Các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên quan sát cổ phiếu này.

Với VTP, CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) cho rằng, VTP nằm trong xu hướng hồi phục sau khi tạo thành mô hình 2 đáy tại ngưỡng 64.000 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACDRSI đều đang cho thấy xu hướng vận động tích cực. Đường giá cổ phiếu vượt ngưỡng MA20 và MA50, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyên nhà đầu tư nên mua TCM vì cổ phiếu đã được tích lũy và có cơ hội phục hồi.

PHS cũng khuyến nghị nên quan sát để mua vào DXG, HHV, PSD. Theo đó, đối với DXG, nến tăng phủ nhận nến giảm khối lượng cao trước đó và cắt lên lại các đường MA cho thấy khả năng có thể tạo đáy và tăng trở lại.

Đối với HHV, nến giảm khối lượng thấp sau nến bật tăng tốt trước đó cho thấy tín hiệu điều chỉnh không xấu, khả năng sớm tăng trở lại vượt cản quanh 25.500 đồng/cổ phiếu và bắt đầu nhịp tăng mới.

Đối với PSD, nhịp điều chỉnh về lại hỗ trợ quanh 35.000 đồng/cổ phiếu không xấu với khối lượng giảm thấp dần, cho thấy khả năng sớm có tín hiệu bật tăng trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.

Văn Giáp/BNEWS/TTXVN

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
17 Yêu thích
3 Bình luận 24 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Xem thêm Xem thêm
Tin mới cùng chuyên mục