24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Công nghệ ức chế virus của Sharp

Chuyên mục: Hàng hóa
Công nghệ ức chế virus của Sharp

Máy lạnh không khí Sharp tích hợp công nghệ độc quyền Plasmacluster Ion.

Plasmacluster Ion là công nghệ giúp nâng cao chất lượng không khí được Sharp ứng dụng trong nhiều sản phẩm của hãng, nổi bật là máy lọc không khí.

Plasmacluster Ion là phát minh độc quyền của Sharp, ra đời năm 1998. Dựa vào nguyên lý hoạt động của các Ion, công nghệ này có khả năng nâng cao chất lượng không khí, ức chế virus, vi khuẩn và tác động tích cực đến sức khỏe làn da.
Với tác dụng ức chế virus, công nghệ Plasmacluster Ion được ứng dụng trong nhiều sản phẩm của Sharp, đơn cử là máy lọc không khí.
Các chuyên gia từ Sharp cho biết, công nghệ Plasmacluster Ion tạo và phân tán các ion dương và ion âm vào không khí. Các ion này có đặc tính oxy hóa sẽ bám vào bề mặt virus, hút phân tử Hydro (H), phá vỡ cấu trúc protein và ức chế virus gây hại. Sau đó phân tử H kết hợp với gốc OH của các ion và tạo thành H2O (nước).
Sản phẩm còn kết hợp công nghệ Plasmacluster Ion với bộ lọc HEPA nhằm lọc sạch bụi mịn PM 2.5, loại bỏ nấm mốc, chất gây dị ứng, khử mùi hôi và giúp nâng cao chất lượng môi trường sống.
Công nghệ ức chế virus của Sharp
Cơ chế hoạt động của công nghệ Plasmacluster Ion.
Cơ chế vận hành của máy lọc không khí Sharp không chỉ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh hô hấp và nâng cao chất lượng không khí mà còn tác động tích cực đến sức khỏe làn da và mái tóc. Sau khi vô hiệu hóa virus và làm sạch bụi mịn, các gốc OH của ion kết hợp với phân tử H tạo thành nước và được phóng thích trở lại vào không khí. Các phân tử nước sẽ bám vào tóc và bề mặt da, giúp duy trì độ ẩm lý tưởng, giảm tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng, da nứt nẻ và bong tróc.
Các nhà khoa học từng phát hiện nhiều chủng virus gây bệnh ở người, trong đó phải kể đến SARS-CoV gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng ở Hong Kong năm 2003, MERS-CoV gây hội chứng hô hấp Trung Đông vào năm 2012 và gần đây nhất là Covid-19 (2019 - nCoV) gây viêm phổi cấp tại Vũ Hán, Trung Quốc. Các loại virus corona đều tấn công vào cơ quan hô hấp, gây nhiễm trùng cấp, dẫn đến tình trạng suy kiệt và có nguy cơ tử vong.
Nguồn: Sharp
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484