24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Coinbase: Giá tham chiếu IPO ở mức 250 USD/cổ phiếu, định giá lên tới 65 tỷ đô

Chuyên mục: Chứng khoán
Coinbase: Giá tham chiếu IPO ở mức 250 USD/cổ phiếu, định giá lên tới 65 tỷ đô

Ảnh Internet.

Coinbase: Giá tham chiếu IPO ở mức 250 USD/cổ phiếu, định giá lên tới 65 tỷ đô

Coinbase – gã khổng lồ giao dịch tiền điện tử của Mỹ – đã đặt giá tham chiếu cho cổ phiếu trong đợt IPO ở mức 250 USD / cổ phiếu . Theo hồ sơ SEC gần đây nhất của công ty, Coinbase có 261,3 triệu cổ phiếu đang lưu hành, điều này đã đưa ra mức định giá cho công ty lên đến 65,3 tỷ đô la.
Mặc dù Coinbase sẽ không bị kiểm duyệt đầu tư mạo hiểm thông thường nếu cổ phiếu của công ty nhanh chóng tăng giá vì họ không bán cổ phiếu trong giai đoạn trước khi IPO, nhưng vẫn sẽ khá hài hước nếu giá tham chiếu của cổ phiếu lại ở mức quá quá an toàn so với giá trị của nó.
Coinbase đã chọn cách niêm yết trực tiếp ra thị trường đại chúng và không thực hiện như một đợt IPO truyền thống. Điều đó có nghĩa là thay vì huy động tiền mặt bằng cách bán cổ phiếu mới cho một nhóm các nhà đầu tư tổ chức, Coinbase đang cho phép các bên nắm giữ cổ phiếu hiện tại, bao gồm cả việc nhà đầu tư và nhân viên công ty có thể mua-bán ngay lập tức cổ phiếu họ nắm giữ với giá thị trường. Đối với các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu hiện tại, chưa nói đến các khoản huy động vốn trước đó của công ty, ngụ ý cho việc định giá giá 250 đô la cho mỗi cổ phiếu là lợi nhuận mà họ nhận được sẽ gấp khoảng 40 lần so với giá mà họ đã trả khoảng 4 năm trước đây.
Gần đây, danh sách đầu tư trên Coinbase ngày càng tăng khi công ty cung cấp tin tức về hiệu suất lợi nhuận của quý 1 năm 2021 . Như TechCrunch đã báo cáo vào thời điểm đó, mức tăng trưởng gần đây của công ty rất ấn tượng, với doanh thu tăng từ 585,1 triệu đô la trong quý 4 năm 2020, lên 1,8 tỷ đô la trong ba tháng đầu năm nay. Những con số đầy ẫn tượng này đã nhấn mạnh thêm sự hấp dẫn trong màn ra mắt công chúng vốn đã rất ‘nóng’ của công ty.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484