24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng
Đối mặt với mức phạt "khủng", Coca-Cola Việt Nam cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện với quyết định này

Coca-Cola nói gì về quyết định phạt, truy thu thuế lên đến hơn 821 tỷ đồng?

Chuyên mục: Pháp luật
Coca-Cola nói gì về quyết định phạt, truy thu thuế lên đến hơn 821 tỷ đồng?

Ảnh Internet

Tổng cục Thuế quyết định phạt Coca-Cola Việt Nam vì cho rằng doanh nghiệp này đã vi phạm về khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp theo quy định.

Số tiền bị truy thu bao gồm: tiền thuế: Hơn 471 tỷ đồng (trong đó tiền thuế GTGT bị truy thu là hơn 60 tỷ đồng; thuế TNDN hơn 359 tỷ đồng; thuế nộp thay nhà thầu nước ngoài gần 52 tỷ đồng); Tiền chậm nộp tính đến hết ngày 16/12/2019 là 288,6 tỷ đồng; tiền phạt vi phạm hành chính: 61,6 tỷ đồng.
Tổng số tiền phạt, truy thu thuế là hơn 821 tỷ đồng.
Tổng cục Thuế cho biết Coca-Cola Việt Nam phải có trách nhiệm tự tính và nộp số tiền chậm nộp thuế kể từ sau ngày 16/12/2019 đến thời điểm nộp số thuế truy thu và phạt vào ngân sách nhà nước. Trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định, doanh nghiệp phải nộp tiền vào ngân sách, nếu quá hạn doanh nghiệp sẽ bị cưỡng chế.
Phản hồi về quyết định của Tổng cục Thuế, ông Peeyush Sharma, TGĐ Coca-Cola Việt Nam trong thông cáo phát đi nhấn mạnh doanh nghiệp luôn cam kết bảo đảm tuân thủ đầy đủ mọi yêu cầu và nghĩa vụ thuế tại địa phương.
Đại diện của Coca-Cola Việt Nam cũng cho biết từ tháng 3/2017 đến tháng 12/2019, Tổng Cục Thuế đã thực hiện một đợt thanh tra thuế tại doanh nghiệp, thanh tra lượng hồ sơ trong suốt thời kỳ 9 năm hoạt động của công ty, từ năm 2007 – 2015. Coca-Cola Việt Nam đã tích cực hợp tác với Tổng Cục Thuế, cung cấp những thông tin được yêu cầu và các tài liệu cần thiết cho việc kiểm toán.
Trong quá trình thanh tra, doanh nghiệp cũng đã nhận ra đã mắc phải những sai sót nhỏ, và công ty đã thông báo với Tổng Cục Thuế sẽ hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ được yêu cầu.
Ông Peeyush Sharma cũng khẳng định vẫn giữ nguyên quan điểm công ty đã hoạt động hoàn toàn tuân thủ theo pháp luật.
"Quan điểm này được thể hiện rõ ràng trong tất cả các văn bản giải trình và tài liệu được chuẩn bị và nộp lên Tổng Cục Thuế theo quy định thường kỳ và trong đợt thanh tra. Coca-Cola Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc sâu sát cùng các cơ quan chính phủ cho vấn đề này, để phù hợp với cam kết vững chắc của công ty trong việc hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với tinh thần trung thực và tuyệt đối tuân thủ pháp luật địa phương", TGĐ Coca-Cola Việt Nam nói.
N.Dương
Theo Trí thức trẻ

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484