24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

Cơ sở nào để HDBank của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mục tiêu thu 1.000 tỷ đồng từ bancassurance?

Chuyên mục: Tài chính
Cơ sở nào để HDBank của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mục tiêu thu 1.000 tỷ đồng từ bancassurance?

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank

Theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, HDBank là ngân hàng hiếm hoi trong hệ thống còn chưa ký kết hợp tác bảo hiểm độc quyền, nên dư địa còn rất lớn để lựa chọn đối tác ký kết hợp tác Bancassurance

Tại phần thảo luận của cổ đông trong Đại hội cổ đông thường niên của HDBank sáng 23/4, các cổ đông ngân hàng quan tâm nhiều đến việc hợp tác bảo hiểm, cũng như đối tác nước ngoài.
Trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank cho biết, HDBank có dư địa rất lớn để lựa chọn đối tác ký kết hợp tác bancassurance và nâng cao mảng thu từ dịch vụ.
"Nếu như cách đây 3-5 năm các hợp tác bảo hiểm chỉ được trên dưới 100 triệu USD thì đến thương vụ của Vietcombank với FWD có giá trị hợp tác 400 triệu USD, và ACB gần đây là 370 triệu USD dù quy mô nhỏ hơn nhiều Vietcombank. HDBank là 1 ngân hàng có hoạt động banca ssurance tốt, không vội vàng ký hợp tác sớm, mà năm nay chúng tôi mới xem xét chọn lựa đối tác, sẽ hứa hẹn một giá trị giao dịch rất cao, mang lại nhiều hơn giá trị cho cổ đông và ngân hàng", bà Thảo khẳng định.
Cơ sở nào để HDBank của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mục tiêu thu 1.000 tỷ đồng từ bancassurance?
​​"Dứt duyên PGBank", Tổng giám đốc HDBank Phạm Quốc Thanh nói gì?
Theo chia sẻ của nữ tỷ phú, hiện tại HDBank có đối tác Dai-ichi Life. Đây là đối tác đã hợp tác từ lâu nhưng ngân hàng mới khởi động lại chương trình được 2 quý và đã có kết quả lạc quan, hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu phí dịch vụ tích cực trong thời gian tới.
Chia sẻ thêm về mảng này, ông Nguyễn Hữu Đặng, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank cho hay, chỉ tiêu năm nay mà HDBank đặt ra là tăng mạnh mức thu từ dịch vụ, trong đó có bancassurance. Trong quý đầu năm thu từ phí dịch vụ đã tăng trưởng gấp đôi cùng kỳ năm trước.
"HDBank mạnh dạn đặt mục tiêu thu phí từ bancassurance năm nay là 1.000 tỷ đồng, là 1 trong những trụ cột bổ trợ cho kế hoạch lợi nhuận năm 2021 của ngân hàng", ông Đặng nó
Cơ sở nào để HDBank của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đặt mục tiêu thu 1.000 tỷ đồng từ bancassurance?
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của HDBank
Một số cổ đông khác lại thắc mắc việc những năm trước cổ tức của HDBank rất cao, có năm lên tới 65%, cao nhất trong khối các ngân hàng nhưng năm nay vì sao chỉ chia 25% cổ tức bằng cổ phiếu?
Đại diện cổ đông Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM còn đề nghị: Với nguồn lợi nhuận còn lại sau khi trích lập các quỹ và lợi nhuận các năm trước chưa phân phối dùng để chia nốt cho cổ đông bằng tiền mặt.
Tuy nhiên, trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, HĐQT xin tiếp nhận ý kiến. Tuy nhiên nếu các cổ đông có kiến nghị thì lần sau đề nghị đưa sớm để biểu quyết tại đại hội.
"Hiện đại hội đang trình chi trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%. Quan điểm của HĐQT là giai đoạn này cần tập trung nguồn lực để bổ sung vốn chủ sở hữu được mạnh nhất, đồng thời cũng đúng với chủ trương hiện tại của NHNN là chia cổ tức hạn chế bằng tiền mặt", bà Thảo chia sẻ thêm.
quốc hải
dân việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484