24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Nhóm cổ phiếu dầu khí đồng loạt giảm và gây áp lực lên thị trường.

Cổ phiếu vua vươn mình trở lại, VN -Index tăng gần 18 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu vua vươn mình trở lại, VN -Index tăng gần 18 điểm

Ảnh Internet

Sự phân hóa của nhiều cổ phiếu lớn khiến cá chỉ số tiếp tục có biến động trong biên độ hẹp ở đầu phiên. Nhiều cổ phiếu ngân hàng tăng giá tốt và góp phần kéo các chỉ số tăng điểm.

Phiên sáng, bên cạnh sự trở lại nhưng còn khá khiêm tốn của dòng bank, các nhóm cổ phiếu như thép, phân bón và mía đường tiếp tục giao dịch khởi sắc, đã giúp thị trường tăng khá tốt và VN-Index đang hướng về vùng đỉnh cũ 1.374 điểm.
Trong phiên giao dịch buổi chiều, HPG, PNJ, VCB bất ngờ bứt tốc lên thành những cổ phiếu dẫn dắt thị trường với đà tăng mạnh mẽ.
Phiên giao dịch buổi chiều, thị trường chứng khoán có lúc hạ nhiệt đáng kể. Tuy nhiên, việc VCB bất ngờ tăng giá mạnh đã khiến điểm số của VnIndex và VN30-Index tăng cao, tác động đến tâm lý của nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch hôm nay, GAS, VRE, BVH là 3 cổ phiếu đã tăng mạnh giai đoạn vừa qua đi ngược với đà tăng của thị trường chung.
Sau khi bứt phá tăng 16 điểm, VnIndex lùi về chỉ còn tăng gần 13 điểm. VN30-Index cũng hạ nhiệt đáng kể khi GAS điều chỉnh giảm sau gần 1 tuần tăng bền bỉ; VRE hôm nay cũng quay lại "nhịp" giảm cũ.
Sự tăng trở lại ồ ạt của cổ phiếu ngân hàng vào thời điểm khá trùng hợp là thị trường đang tìm động lực vượt đỉnh, mặc dù tạo ra sự hy vọng nhưng cũng dẫn đến những sự thận trọng nhất định. Cổ phiếu ngân hàng sau chuỗi giảm điểm trong tuần, phiên hôm nay nhiều cổ phiếu bật tăng trở lại chỉ đơn thuần là nhịp hồi kỹ thuật, nên thiếu tính bền vững để tiếp tục dẫn dắt thị trường như giai đoạn trước.
Thị trường chứng khoán tiếp tục đà tăng mạnh. Tại thời điểm 13h40', VnIndex tăng 17 điểm và HNX-Index tăng 2,58 điểm. Dòng tiền tiếp tục chạy mạnh trên thị trường chứng khoán với hơn 18 nghìn tỷ đồng trên HoSE và 2.360 tỷ đồng trên HNX.
Trong phiên giao dịch buổi chiều, HPG, PNJ, VCB bất ngờ bứt tốc lên thành những cổ phiếu dẫn dắt thị trường. GAS hôm nay giảm khá sâu 1,2% sau khi đã tăng mạnh trong tuần qua.
Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 18/06/2021, VN-Index tiếp tục tăng điểm sau phiên phục hồi tích cực trước đó khi test lại đường Middle. Cùng với đó, khối lượng giao dịch vẫn duy trì ổn định ở gần mức trung bình 20 phiên trong những ngày gần đây.
Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 18/06/2021, VN-Index tiếp tục tăng điểm sau phiên phục hồi tích cực trước đó khi test lại đường Middle. Cùng với đó, khối lượng giao dịch vẫn duy trì ổn định ở gần mức trung bình 20 phiên trong những ngày gần đây.
Hiện tại, chỉ số đang test lại vùng đỉnh lịch sử. Nếu vượt hoàn toàn được vùng này thì tình hình của chỉ số sẽ khả quan hơn nữa. Khi đó, kháng cự tiếp theo của chỉ số sẽ là ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 1,390-1,410 điểm).
Tuy nhiên, nếu trạng thái điều chỉnh bất ngờ xuất hiện ở vùng đỉnh này thì đường Middle sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số. VN-Index vẫn giữ vững trendline tăng trung hạn (bắt đầu từ tháng 01/2021) nên tình hình vẫn khá khả quan.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484