24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang

Cổ phiếu Trung Quốc bị bán tháo, chứng khoán châu Á giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu Trung Quốc bị bán tháo, chứng khoán châu Á giảm

Hứng thú đầu tư vào tài sản rủi ro tiếp tục giảm vì căng thẳng Mỹ - Trung leo thang. Ảnh: Reuters. 

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,7%.

MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,7% trong phiên sáng 24/7, với tất cả chỉ số lớn trong khu vực đều giảm điểm. Thị trường tài chính Nhật Bản tiếp tục đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.
Giảm mạnh nhất khu vực là cổ phiếu Trung Quốc, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 1,1% và 1,7%. Hang Seng của Hong Kong giảm 1%. Trong đó, cổ phiếu công nghệ bị bán tháo trên diện rộng với Tencent và Alibaba lần lượt giảm gần 3% và 1,8%.
Kospi của Hàn Quốc đi ngang. ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 0,9% và 0,5%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 0,9%, Jakarta Composite của Indonesia giảm 0,6% và KLCI của Malaysia giảm 0,8%.
Hứng thú đầu tư vào tài sản rủi ro tiếp tục giảm vì căng thẳng Mỹ - Trung leo thang. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 23/7 khẳng định Washington sẽ không dung túng cho những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm đảo lộn trật tự toàn cầu. Phát biểu này được đưa ra vài ngày sau khi chính phủ Mỹ yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston.
Liên quan tới khả năng Trung Quốc đáp trả Mỹ, một số nguồn tin cho biết Bắc Kinh thể yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Vũ Hán hoặc Thành Đô. Một phương án trả đũa khác là Trung Quốc có thể yêu cầu giảm nhân sự tại lãnh sự quán Mỹ tại Hong Kong.
Thanh Long (Theo CNBC)
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484