24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Cổ phiếu Tesla giảm, Jeff Bezos trở lại vị trí giàu nhất thế giới

Chuyên mục: Kinh doanh
Cổ phiếu Tesla giảm, Jeff Bezos trở lại vị trí giàu nhất thế giới

Jeff Bezos trở lại vị trí giàu nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg

Jeff Bezos hiện sở hữu 191,2 tỷ USD, nhiều hơn 955 triệu USD so với Elon Musk.

Trong phiên giao dịch ngày 16/2, cổ phiếu Tesla giảm 2,4% khiến tài sản của CEO Elon Musk "bốc hơi" 4,6 tỷ USD và mất ngôi vị người giàu nhất thế giới sau khoảng 6 tuần nắm giữ, theo Bloomberg Billionaires Index.
Vị trí này một lần nữa thuộc về Jeff Bezos, nhà sáng lập và CEO Amazon với khối tài sản trị giá 191,2 tỷ USD - nhiều hơn 955 triệu USD so với Elon Musk.
Tỷ phú xe điện trở thành trung tâm của một số sự kiện thị trường lớn nhất năm nay. Musk được xem là người "thổi bùng ngọn lửa" cho hiện tượng cổ phiếu GameStop và góp phần đẩy giá của nhiều cổ phiếu khác như Etsy, Shopify, CD Projekt, Signal Advance… thông qua những dòng trạng thái (tweet) trên mạng xã hội Twitter.
Gần đây, ông còn góp phần tạo biến động giá tiền ảo Bitcoin và Dogecoin, cũng bằng những dòng tweet. Trong phiên ngày 16/2, giá Bitcoin có lúc vượt 50.000 USD, một phần nhờ kế hoạch mua 1,5 tỷ USD tiền số này của Tesla. Dù vậy, cổ phiếu hãng xe điện lại giảm gần 10% kể từ đỉnh ngày 26/1.
Trong khi đó, Jeff Bezos cũng trải qua một khoảng thời gian có nhiều sự kiện. Cách đây không lâu, ông tuyên bố rời khỏi vị trí CEO của Amazon vào quý III năm nay để tập trung cho các dự án khác. Bezos hiện sở hữu công ty hàng không vũ trụ Blue Origin và tờ Washington Post. Ông cũng đẩy mạnh làm từ thiện vài năm gần đây. Trong 12 tháng qua, cổ phiếu Amazon đã tăng 53%.
Tuy nhiên, nhiều khả năng vị trí giàu nhất thế giới sẽ sớm đổi chủ sau một thời gian ngắn nữa. Theo CNBC, SpaceX – công ty hàng không vũ trụ của Musk, cũng là đối thủ của Blue Origin – vừa huy động được 850 triệu USD, qua đó được định giá 74 tỷ USD, cao hơn 60% so với vòng gọi vốn trước
Linh Lam (Theo Bloomberg)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484