24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành
Thị trường lan tỏa sắc xanh

Cổ phiếu penny bứt phá trong phiên có thời điểm VnIndex bứt phá lên 1.370 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu penny bứt phá trong phiên có thời điểm VnIndex bứt phá lên 1.370 điểm

Ảnh Internet

Chỉ số VN30-Index không ngừng leo dốc trong khoảng thời gian nửa đầu phiên sáng. Chỉ số liên tục tăng điểm và hiện đang dao động quanh mức 1,509 điểm.

Nhiều cổ phiếu penny bất ngờ bứt phá phiên hôm nay với nhiều cái tên đáng chú ý như PVX; DLG, VOS; OGC; FTM; JVC...
Sau một giờ đồng hồ giao dịch trong trạng thái khá mơ hồ do việc không được hủy/sửa lệnh và thăm dò sức mạnh của dòng tiền, nhà đầu tư đã trở nên tự tin hơn khi dòng tiền vẫn rất mạnh mẽ. Tính đến 10h10', sàn HoSE vẫn tiếp tục hút mạnh dòng tiền nên VnIndex bứt phá tăng tiếp 6 điểm lên hơn 1.370 điểm. HNX-index tăng tiếp lên hơn 330 điểm.
Sau "cơn sóng thần" hôm qua, nhiều nhà đầu tư rất hứng khởi phiên sáng nay. Tuy nhiên, tình trạng bảng giá nhiều bên khá loạn nhịp cùng với trạng thái không được hủy/sửa lệnh khiến nhiều nhà đầu tư "đoán mò" diễn biến của thị trường để đặt lệnh vẫn đang trong trạng thái không khớp được. Nếu đặt mua giá thấp quá cũng khó khớp mà đặt bán giá cao quá cũng không sửa được lệnh nữa. Trạng thái "tù mù" khiến nhà đầu tư chưa quen này cũng là một trong những yếu tố khiến thị trường rơi vào cảnh....đi ngang.
Theo quan sát của chúng tôi, sau khoảng 50' cố gắng bắt nhịp với trạng thái không được hủy/sửa lệnh, nhà đầu tư đã quen hơn một chút. Hiện tại, một số cổ phiếu đang có BVH, VRE, CTG tăng giá khá tốt trên 1,6%; Phía giảm giá có VCB, GAS, MSN, VPB giảm giá khá sâu.
Nhóm cổ phiếu lâu nay chưa tăng giá tiếp tục có phiên giao dịch ấn tượng. GEX tiếp tục tăng trần cùng dư mua lớn, GTN tăng tiếp 4%; cổ phiếu "họ" FLC cũng tăng mạnh mẽ; cổ phiếu nhóm Vinamilk hiện đang tăng nhưng sau chuỗi ngày tăng nóng đang có sự xoay chiều tăng giảm giữa các cổ phiếu với nhau...
Nhiều cổ phiếu penny bất ngờ bứt phá phiên hôm nay với nhiều cái tên đáng chú ý như PVX; DLG, VOS; OGC; FTM; JVC...
Nhóm vật liệu xây dựng cũng đang hòa chung đà tăng với thị trường. KKC tiếp nối đà tăng với sắc tím 9.5% cùng khối lượng khớp lệnh duy trì ở mức cao trên trung bình 20 phiên. Các mã khác như SMC, VGSTLH cũng giao dịch khởi sắc với sắc xanh trên 3%, HSG đang tăng gần 3%, HPG nhích nhẹ 0.2%.
Ở nhóm vận tải kho bãi, sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với PDN đang giảm gần 4%, DXP giảm hơn 2.5%, TMS giảm gần 2%, các mã GMD, PHP, HAH, VSC,… cũng đang giao dịch trong sắc đỏ.
Nhóm cổ phiếu dầu khí đang không mấy khả quan với nhiều mã giảm đỏ. Ngoài PVX đang tăng trần 11.1% và PVS tăng gần 2% thì các mã khá như PVC, PVT, PXS, PVD,… đều đang bị áp lực bán chi phối với mức giảm từ 1.1%-2.5%.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484