24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn
Phiên cuối tuần là một cuộc rượt đổi chỉ số ngoạn muc.

Cổ phiếu nhóm nào thu hút dùng tiền chung ?

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu nhóm nào thu hút dùng tiền chung ?

Ảnh Internet

VN Index tiếp tục hồi phục khá mạnh trong tuần vừa rồi, bất chấp những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam. Thị trường đóng của tuần tại giá cao nhất 1357.05 điểm.

Cụ thể, VNindex ghi nhận sắc xanh tăng điểm ở 2 phiên đầu tuần, bắt đầu từ phiên thứ hai đầu tuần (09/08), với việc chỉ số bật tăng khá tích cực sau khi dễ dàng vượt mốc 1,340 cuối tuần trước.
VN Index sau đó vẫn tiếp tục đi lên và vượt qua nhiều ngưỡng kháng cự quan trọng, dù đà tăng chậm dần và chỉ số chưa thể chinh phục ngưỡng 1,370. Kết thúc tuần thì chỉ số chinh thức chinh phục thành công ngưỡng 1,350 dù đã có thời điểm giảm sâu và đánh mất mốc này trong phiên ngày thứ sáu (13/08).
Thanh khoản thị trường nhìn chung không thay đổi so với tuần trước cả về giá trị và khối lượng giao dịch và tiếp tục ở mức cao so với giai đoạn trước đó. Như vậy, VNindex đóng cửa tuần tại mức 1,357.05, tăng 15.60 điểm (+1.16%) so với tuần trước, trong khi HNX Index dừng tại mức 336.96 (+3.53% so với tuần trước).
Chỉ số tiếp tục cho phản ứng hồi phục khá mạnh và liên tục sau khi vượt ngưỡng 1,300 điểm cho thấy nhà đầu tư đã dần trở nên lạc quan hơn về tình hình thị trường hiện tại.
Mặc dù vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên nhưng mức giảm không phải quá lớn và chỉ số nhanh chóng hồi phục sau đó, cho thấy dòng tiền lớn đang dần trở lại thị trường và đóng vai trò tích cực trong việc dẫn dắt xu hướng đi lên.
Trong bối cảnh hiện tại, nhiều chuyên gia đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân ở những nhịp điều chỉnh trong phiên, với trọng tâm là những cổ phiếu đang đóng vai trò thu hút dòng tiền chung như nhóm Bất Động Sản, Đầu tư công.
Hiện nhóm Cảng biển đã có phiên cuối tuần phục hồi ngay sau đó có thể thời gian tới tiếp tục tăng điểm khi giá cước vận tải toàn cầu vẫn đang rất nóng đặt biệt tác nghẽn tại cảng lớn nhất Trung Quốc - khi nước này phỏng toả ngăn chặn dịch.
Như Nguyễn
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484