24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành
Đà tăng lợi nhuận 6 tháng cuối năm của ngành ngân hàng bớt tích cực

Cổ phiếu ngân hàng sẽ phân hóa trong nửa cuối năm 2021

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu ngân hàng sẽ phân hóa trong nửa cuối năm 2021

Ảnh Internet

Nhà đầu tư được khuyến nghị nên tìm kiếm những mã có khả năng duy trì sự tăng trưởng về lợi nhuận, đồng thời cần có câu chuyện riêng như tăng vốn nhằm tạo ra sự kích thích cho động lực tăng trưởng.

Nửa đầu năm 2021, nhà đầu tư được chìm vào "cơn say" với nhóm cổ phiếu ngân hàng, không ít mã đã ghi nhận mức tăng giá hơn gấp đôi so với đầu năm. Sự hấp dẫn của cổ phiếu ngân hàng chủ yếu đến từ các yếu tố như lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm tăng trưởng rất tốt, lên tới 60% so với cùng kỳ; chất lượng tài sản được cải thiện, tỷ lệ an toàn vốn cao, kế hoạch kinh doanh khả quan…
Bên cạnh đó, nếu quan sát thêm, câu chuyện tăng vốn của nhiều ngân hàng cũng là một trong những nhân tố hút được sự quan tâm rất lớn từ giới đầu tư, tạo động lực mạnh mẽ cho đà tăng phi mã của nhóm "cổ phiếu vua". Nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi là sóng cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng có còn không khi thông tin tích cực gần như đã phản ánh hết vào giá?
Các khách mới trong livestream mới đây được tổ chức bởi CTCK SSI đã đưa ra các nhận định về “game” tăng vốn của các ngân hàng đồng thời đánh giá triển vọng cho cổ phiếu ngành ngân hàng trong 6 tháng cuối năm 2021.
Cổ phiếu ngân hàng bứt phá chủ yếu nhờ kỳ vọng của nhà đầu tư vào một kết quả kinh doanh ngành này tốt hơn trong quý 2/2021.
Vừa qua, MSB cho biết nửa đầu năm, lợi nhuận trước thuế có thể đạt khoảng 2.800 tỷ đồng, gấp hơn ba lần so với cùng kỳ năm trước và thực hiện 85% kế hoạch năm.
Ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng giám đốc MSB cho biết, MSB là một trong những ngân hàng chịu ít tác động nhất bởi dịch Covid-19 với dư nợ tái cơ cấu ở mức thấp. Vì vậy, áp lực dự phòng rủi ro các khoản nợ tái cơ cấu không quá lớn.
Đồng thời, với kết quả này và chiến lược phù hợp cho 6 tháng cuối năm, kèm theo kinh nghiệm ứng phó dịch bệnh, lãnh đạo MSB cho biết ngân hàng có thể đẩy mạnh kinh doanh và vượt kế hoạch đã đề ra.
Tương tự, LienVietPostBank cũng tiết lộ kết quả kinh doanh 5 tháng với lợi nhuận khoảng 1.700 tỷ đồng, tính ra bình quân mỗi tháng lãi khoảng 370 tỷ đồng. Như vậy, nếu giữ được đà tăng trưởng, LienVietPostBank có thể sẽ đạt 2.000 tỷ đồng lợi nhuận trong nửa đầu năm 2021.
Báo cáo mới đây của Chứng khoán Yuanta nhận định dù không cao như quý I do ảnh hưởng của tăng dự phòng, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng trong quý 2 vẫn sẽ tốt.
NIM được dự báo tiếp tục cải thiện nhờ vào tăng trưởng tín dụng cao và chi phí huy động vốn thấp. Tuy nhiên, thanh khoản hệ thống ngân hàng có dấu hiệu suy giảm, được thể hiện qua sự gia tăng của lãi suất liên ngân hàng.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484