24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Cổ phiếu ngân hàng "đắt xắt ra miếng" ?

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu ngân hàng "đắt xắt ra miếng" ?

Ảnh Internet

Cổ phiếu ngân hàng cũng như các ngành khác luôn có những cố phiếu "đắt xắt ra miếng", dư địa tăng trưởng còn nhiều nhưng cũng có cổ phiếu khiến nhà đầu tư ngậm đắng nuốt cay.

Nhận được nhiều yếu tố hỗ trợ cùng với sự chuyển biến từ chính nội tại, đặc biệt là chính sách chia cổ tức với tỷ lệ khủng của hàng loạt ngân hàng (đây là vấn đề luôn gây ra sự thất vọng cho các cổ đông nhiều năm trước đó) đã ngày càng tạo ra sự hứng khởi cho nhiều nhà đầu tư, thu hút dòng tiền hướng vào tâm điểm là cổ phiếu ngân hàng.
Có thể kể đến như cổ phiếu SHB từ mức đáy cuối tháng 1 tính đến nay tăng hơn gấp đôi, VIB tăng 85%, KLB tăng 70%, CTG, STB, MBB và MSB đã tăng xấp xỉ 50%, ACB và NAB tăng 45%, EIB tăng 40%, SSB từ lúc lên sàn hôm 24/3 đến nay tăng hơn 40%,…
Tính đến thời điểm hiện tại, giá nhiều cổ phiếu ngân hàng đã vượt mức đỉnh lịch sử như VPB, MBB, TCB, BID, CTG…, nhưng nhóm cổ phiếu này vẫn được nhìn nhận còn khá nhiều dư địa tăng trưởng.
Trong một báo cáo mới đây, Công ty chứng khoán MB (MBS) cho biết, cổ phiếu ngân hàng vẫn sẽ đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong thời gian tới, do có lợi thế về mặt thanh khoản và các thông tin hỗ trợ.
Đồng quan điểm, báo cáo triển vọng ngành ngân hàng vừa được công bố của Công ty chứng khoán BIDV (BSC) cũng đưa ra nhận định, các ngân hàng sẽ chứng kiến tăng trưởng lợi nhuận cao nhờ sự phục hồi của nền kinh tế và kiểm soát tốt chất lượng tài sản sau dịch bệnh.
BSC cho rằng, lợi nhuận trước thuế toàn ngành sẽ tăng trưởng mạnh ở mức 28%, đóng góp chủ yếu bởi tăng trưởng tín dụng 14% trong năm 2021. Cùng với đó là mặt bằng lãi suất đi ngang và giảm áp lực chi phí dự phòng.
Đặc biệt, theo Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA), thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021 sẽ tăng thấp hơn mức tăng trưởng ấn tượng của năm 2020, nhưng sẽ theo hướng bền vững hơn khi Vn-Index dao động trong khoảng 1.200 - 1.300 điểm nhờ lợi thế về phục hồi và ngành ngân hàng sẽ làm nhóm đầu tiên được hưởng lợi từ xu hướng này.
Đáng chú ý, mặc dù liên tiếp bán ròng trên thị trường chứng khoán kể từ đầu năm tới nay, nhưng các nhà đầu tư/quỹ đầu tư ngoại đang tập trung nắm giữ cổ phiếu ngân hàng, thể hiện rõ kỳ vọng vào nhóm dẫn dắt này.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484