24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Cổ phiếu ngân hàng có thể hưởng lợi từ dòng tiền ETF

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu ngân hàng có thể hưởng lợi từ dòng tiền ETF

Ảnh Internet.

Cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đà tăng của thị trường trong tháng 4.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa có báo cáo chiến lược tháng 4, trong đó dự báo lợi nhuận trước thuế năm 2021 của các ngân hàng trong danh sách theo dõi ước tính tăng 26%. Kết quả kinh doanh quý I có thể tăng 115% nhờ đóng góp của thu nhập ngoài lãi và chi phí dự phòng tăng trưởng âm. Do đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng là câu chuyện đáng chú ý, hỗ trợ đà tăng của thị trường trong tháng 4.
VDSC nhận định thu nhập lãi năm 2021 của các ngân hàng sẽ tăng 17%. Ngoài ra, hệ số chi phí trên thu nhập có thể tăng, nhưng chi phí dự phòng sẽ giảm 2%, điều này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy lợi nhuận.
Mặt khác, tháng 4 là thời điểm tái cơ cấu danh mục của quỹ ETF tham chiếu theo các bộ chỉ số như VN30, VNFinlead và VNDiamond. Các quỹ ETF như SSIAM VNFinlead ETF và VFMVN Diamond là hai quỹ có hiệu suất đầu tư quý I tốt nhất thị trường, lần lượt đạt mức 19,4% và 18,8%, trong khi VN-Index và VN30 là 7,9% và 11,7%.
Trong đợt tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF lần này, nhóm cổ phiếu ngân hàng bao gồm ACB, EIB, MSB và VIB được kỳ vọng sẽ hưởng lợi với dòng tiền của quỹ Diamond (quỹ đang thu hút vốn rất mạnh từ đầu năm 2021) khi thỏa mãn các điều kiện được thêm vào rổ chỉ số và KDH có nguy cơ bị loại khỏi rổ chỉ số.
Lê Hải
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484