24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn
Vẫn còn hấp dẫn nhà đầu tư.

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản còn "dẫn sóng" ?

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản còn "dẫn sóng" ?

Ảnh Internet

Công ty chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã đưa ra đánh giá về thị trường chứng khoán Việt Nam đồng thời cập nhập một số nhóm ngành và cổ phiếu tiêu biểu trong nửa cuối năm 2021.

Theo đó, VFS đưa ra đánh giá triển vọng tích cực nửa cuối 2021 cho một số nhóm ngành như: bộ ba "bank, chứng, thép", bất động sản, thủy sản, bán lẻ, cảng biển. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ ra triển vọng trung bình tại các nhóm dệt may, dầu khi và điện; kèm theo đánh giá kém khả quan với nhóm cổ phiếu ngành hàng không.
Cụ thể, VFS nhận định nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn còn hấp dẫn khi mức P/E cơ bản hiện tại ở mức 13 lần xấp xỉ với mức trung bình 5 năm và vẫn khá thấp khi so với đỉnh thiết lập năm 2018 là 21 lần. Cổ phiếu đáng chú ý theo VFS là TCB, VPB và MBB.
Đối với cổ phiếu chứng khoán, nhờ "game" tăng vốn kích thích thị trường, dự báo các Công ty chứng khoán sẽ duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ, đặc biệt là các công ty có thế mạnh về nghiệp vụ môi giới và cho vay margin. Định giá bình quân của các các công ty chứng khoán về mức PB hấp dẫn trong khoảng từ 1.5 - 1.6. Cổ phiếu SSI, MBS và VND là ba mã cổ phiếu chứng khoán được VFS đánh giá triển vọng trong thời gian tới.
Còn tại nhóm ngành bất động sản, mức định giá của ngành nói chung được đánh giá là hấp dẫn khi mức P/E chỉ bằng một nửa so với giai đoạn bùng nổ tạo đỉnh năm 2018 và thấp hơn mức trung bình 5 năm. Loạt cổ phiếu như VHM, NLG, KBC, SZC là những cổ phiếu BĐS được VFS kỳ vọng bùng nổ trong 6 tháng cuối năm 2021.
Ngoài ra, cổ phiếu nhóm thủy sản cũng được Chứng khoán KB Việt Nam đánh giá tích cực. KB Việt Nam dự kiến xuất khẩu sẽ hồi phục và tăng trưởng trên 10% trong quý 3/2021 nhờ gia tăng thị phần tại thị trường Trung Quốc và Mỹ khi các đối thủ cạnh tranh chính của Việt Nam (Ấn Độ, Ecuador) vẫn còn bị gián đoạn nguồn cung do đại dịch.
Hơn nữa, hàng rào thuế quan đối với thủy sản Việt Nam cũng được tháo gỡ đáng kể khi các hiệp định FTA đi vào hiệu lực và áp lực từ thuế chống bán phá giá được giảm nhẹ hơn trong năm 2021.
Phạm Sơn (tổng hợp)
6 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484