24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Bank bắt đầu đón con sóng mới, trở lại đỉnh cũ ?

Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ quay đầu tăng tốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ quay đầu tăng tốc

Ảnh Internet

Phiên hôm nay, nhiều cổ phiếu ngân hàng rơi vào trạng thái điều chỉnh giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng mạnh liên tiếp. Áp lực chốt lãi cổ phiếu ngân hàng khiến thị trường không bứt phá.

Nếu như đầu giờ sáng, cổ phiếu ngân hàng vẫn đang trong cảnh điều chỉnh thì đến sau 10h, dòng tiền bắt đầu đổ dồn vào dòng cổ phiếu vua này và đẩy hàng loạt mã tăng tốc. Theo quan sát của chúng tôi, hiện tại hầu hết cổ phiếu ngân hàng đã lấy được sắc xanh tăng giá và nhiều cổ phiếu đạt mức tăng trên 2-3%.
VnIndex tăng tiếp gần 10 điểm, chỉ số đang ở mức điểm 1,371.35 (+0.65%). HNX-Index cũng tăng tiếp hơn 2 điểm lên 337 điểm. Như vậy là, chuỗi tăng rất dài kéo dài gần một tháng trời đã đẩy thị trường chứng khoán lên sát vùng đỉnh giá cũ. Sự hồi phục mạnh mẽ này diễn ra trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư vẫn đang trong trạng thái nửa tin nửa ngờ về sức hút của thị trường chứng khoán. Nỗi sợ những cú dập bất ngờ của thị trường khiến họ vẫn đứng ngoài hoặc chỉ tham gia một phần nhỏ danh mục.
Báo cáo tỷ suất sinh lời đầu tư trong tháng 7 của quỹ ngoại PYN Elite cho thấy, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh khiến VN-Index giảm 7%. Do đó, giá trị tài sản ròng trên mỗi chứng chỉ quỹ (NAV per share) của quỹ ngoại này giảm 5.5%. Nếu so với tháng 6 là 6.1%, thì tỷ suất sinh lời của quỹ tiếp tục sụt giảm tháng thứ 2 liên tiếp.
Hiệu suất sinh lời của quỹ bị kéo lùi bởi các cổ phiếu VRE, CEO và CTG. Trong đó, CTG có mức giảm mạnh nhất là 15.7%, VRE và CEO lần lượt giảm 12.9% và 13.1%.
Theo PYN Elite Fund, tính đến cuối tháng 7, VN-Index đã tăng 18.7% so với hồi đầu năm, đưa Việt Nam trở thành thị trường chứng khoán tốt thứ hai ở Châu Á, sau Mông Cổ. Riêng PYN Elite Fund ghi nhận tỷ suất sinh lời đầu tư tăng 16.6% nhờ 2 cổ phiếu ngân hàng cốt lõi của quỹ tăng mạnh là MBB (+71%) và HDB (+42%). Riêng VN Diamond mang về cho quỹ mức sinh lời tăng 48%.
Danh mục top 10 cổ phiếu nắm giữ của PYN Elite Fund tại thời điểm cuối tháng 7 là VHM (15.9%), TPB (10%), HDB (9.5%), MBB (8.9%), VEAM (8.8%), VRE (8.8%), VN Diamond (7.6%), CTG (6.3%), ACV (5.9%) và NLG (4.5%).
Như Nguyễn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484