24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh
Lực cầu quá lớn trong phiên sáng

Cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng vẫn giao dịch tích cực, VVN30 tăng mạnh đẩy VnIndex vọt lên 1.270 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng vẫn giao dịch tích cực, VVN30 tăng mạnh đẩy VnIndex vọt lên 1.270 điểm

Ảnh Internet

Mở cửa phiên sáng nay, nhận thấy chưa có nhiều tín hiệu tiêu cực gây áp lực lên thị trường chứng khoán nên nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay mua.

Lực cầu xuất hiện mạnh mẽ khi những "chú gấu" chùn chân, thanh khoản sàn HoSE vọt lên hơn 8.200 tỷ chỉ sau một tiếng rưỡi giao dịch.
Nhóm VN30 bứt phá tăng mạnh 13 điểm đẩy VnIndex tăng 7 điểm lên ngưỡng 1.270 điểm. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng tháng 5 rực rỡ này thì thị trường chứng khoán Việt có thể chinh phục được đỉnh 1.300 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật của nhiều công ty chứng khoán cũng cùng chung nhận định là thị trường chứng khoán Việt hoàn toàn có thể đạt được điểm số này.
Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhắc nhở nhà đầu tư là thị trường tài chính toàn cầu vẫn đang hứng chịu những cú sốc lớn. Vì thế, việc nâng cao cảnh giác, tái cơ cấu danh mục nên là ưu tiên cao trong giai đoạn này hơn là việc mua đuổi giá.
Khá nhiều cổ phiếu ngành thép giảm giá, trong đó, DNY giảm 6,5%, VGS giảm 3,6%, POM giảm 2,3%, NKG giảm 1,9%. Trong khi đó, HPG và HSG duy trì được sắc xanh nhẹ.
Bộ Công Thương cho biết, ngày 11/5, Bộ đã có Văn bản số 2612/BCT-CN gửi Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp, các nhà sản xuất thép lớn trong nước. Nội dung văn bản đề nghị Hiệp hội rà soát, xem xét các vấn đề liên quan đến nguyên liệu đầu vào, tiết giảm các chi phí sản xuất nhằm hạ giá thành sản phẩm, có biện pháp tăng công suất để đáp ứng tối đa nhu cầu trong nước, hạn chế xuất khẩu các mặt hàng, sản phẩm trong nước đang có nhu cầu.
NLG giảm 0,8% xuống 38.350 đồng/cp. Ông Cao Tấn Thạch, Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) đăng ký mua 500.000 cổ phiếu NLG từ ngày 17/5 đến 15/6 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484