24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh

Ảnh minh họa

Dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu chứng khoán, NĐT nắm giữ cổ phiếu chứng khoán kiếm lợi nhuận tốt.

Phiên giao dịch sáng nay, nhiều cổ phiếu chứng khoán bất ngờ bật tăng mạnh mẽ. Tại thời điểm 10h45', nhiều cổ phiếu như BVS, BSI, MBS, AGR, CTS, VND đã tăng sát giá trần hoặc dư mua trần lượng lớn. Khối lượng giao dịch cũng tăng mạnh mẽ tại nhóm cổ phiếu chứng khoán.
Chứng khoán tiếp tục là nhóm ngành tăng điểm tích cực nhất giúp cho VN-Index chuyển sắc xanh trong đầu phiên chiều. Nhóm này hiện có 24 mã tăng, trong đó số mã tăng trần đã lên đến con số 14 và không có mã giảm.
Hiện, lực mua đuổi giá vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi mà nhiều cổ phiếu tăng khá nhanh cùng khối lượng đột biến.
Nhà đầu tư cho rằng mua cổ phiếu chứng khoán cho biết lý do mua cổ phiếu chứng khoán là vì đã lỡ bán non cổ phiếu ngân hàng vào tuần trước. Khi thị trường chứng khoán thiết lập đỉnh cao mới và vừa có dấu hiệu điều chỉnh nhẹ thì nhà đầu tư này đã vội vã chốt lãi non cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán không điều chỉnh giảm sâu như anh nghĩ mà ngược lại, cổ phiếu ngân hàng vừa bán xong đã tăng tiếp 7-10% nên anh quyết định không mua lại.
Việc chọn cổ phiếu chứng khoán để thay thế trong quyết định sai lầm từ việc bán non tuần trước là điều khá nhiều người lựa chọn khi mà cổ phiếu chứng khoán cũng gặp "thiên thời, địa lợi" y như cổ phiếu ngân hàng. Giá trị giao dịch cao hơn bao giờ hết, margin nhà đầu tư sử dụng cũng cao và đầu tư đương nhiên cũng đạt lợi nhuận cao trong thị trường liên tục tăng giá thì không có lý do gì cổ phiếu chứng khoán không tăng.
Bên cạnh đó, tuần qua, các cổ phiếu “dòng bank” vẫn là tâm điểm của thị trường, hầu hết các cổ phiếu đều tăng mạnh. Cổ phiếu nhiều ngân hàng nhỏ thậm chí có 2 - 3 phiên tăng trần liên tiếp.
Giám đốc đầu tư một công ty quản lý quỹ cho rằng, các nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép, nguyên vật liệu, phân phối sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường nên ưu tiên nắm giữ.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484