24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Cổ phiếu châu Âu dao động gần mức cao kỷ lục

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu châu Âu dao động gần mức cao kỷ lục

Chứng khoán châu Âu dao động gần mức cao kỷ lục vào hôm thứ Hai khi các cổ phiếu liên quan đến hàng hóa bị sụt giảm do dữ liệu xuất khẩu của Trung Quốc đi xuống.

Cổ phiếu các công ty khai thác đã giảm 0,9% do giá đồng giảm sau khi xuất khẩu của Trung Quốc tăng trưởng chậm hơn dự báo, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu đối với kim loại này
Các kho dự trữ dầu khí giảm 0,3% do giá dầu thô giảm trước cuộc đàm phán trong tuần này giữa Iran và các cường quốc thế giới về một thỏa thuận hạt nhân được cho là sẽ thúc đẩy nguồn cung dầu thô.
Chỉ số STOXX 600 trên toàn Châu Âu đã đi ngang sau khi đạt đỉnh mới trong phiên giao dịch buổi sáng, với các nhà đầu tư toàn cầu đang có tâm trạng thận trọng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuối tuần này.
Chứng khoán toàn cầu đang ở gần các mức cao nhất khi các nền kinh tế lớn mở cửa trở lại sau đại dịch coronavirus, nhưng lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế có thể không nhanh như suy nghĩ và dấu hiệu lạm phát tăng nhanh đã làm chậm tốc độ tăng trưởng.
Dữ liệu cho thấy các đơn đặt hàng công nghiệp của Đức giảm bất ngờ trong tháng 4 do nhu cầu trong nước giảm do sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã kìm hãm các nhà sản xuất.
Trong số những điểm sáng, chỉ số ô tô và phụ tùng của châu Âu đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2015, kéo dài mức tăng 5,3% so với tuần trước.
Công ty cho vay của Ý UniCredit (MI:CRDI) tăng 2,6% sau khi Jefferies (NYSE:JEF) nâng cấp cổ phiếu này để "mua" và "nắm giữ".
Cổ phiếu các ngân hàng thuộc khu vực đồng tiền chung Euro nhìn chung đã cao hơn do lãi suất của chính phủ ổn định gần mức thấp nhất trong một tháng trước cuộc họp của ECB vào thứ Năm khi các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ giữ vững lập trường chính sách ôn hòa của họ.
Nhà cung cấp phiếu giảm giá và thẻ của Pháp Edenred (PA:EDEN) tăng 2,7% sau khi Ngân hàng Deutsche Bank (DE:DBKGn) nâng cấp cổ phiếu để "mua".
Công ty khai thác mỏ Anglo American (LON:AAL) được niêm yết tại Anh đã giảm 2,5% sau khi hoàn thành dự án kinh doanh than nhiệt Thungela của mình.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484