24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên
Mai bắt đáy được chưa các anh chị F0? Giờ cứ đánh theo nhà đầu tư F0 là ăn chứ F1, F2,... Fn tâm lý yếu quá rồi, kiểu "chim sợ cành cong" nên động tí là tháo chạy nên toàn phải cắt lỗ.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/6: VHM, SBT, VEA

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/6: VHM, SBT, VEA

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 9/6 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị mua cổ phiếu VHM với giá mục tiêu 132.500 đồng/CP
CTCK MB (MBS)
Chúng tôi khuyến nghị mua cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes với giá mục tiêu 132.500 đồng/cổ phiếu trong 12 tháng với những luận điểm sau:
VHM là đơn vị phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác. Số lượng và quy mô các dự án khổng lồ với trên 16 nghìn ha và còn tiếp tục gia tăng cho phép công ty phát triển mạnh mẽ trong dài hạn với hiệu quả kinh doanh vượt trội.
Xây dựng các chuẩn mực đời sống đô thị hiện đại, khẳng định đẳng cấp cư dân tại các khu đô thị: Ưu thế các dự án lớn cho phép công ty phát triển các chuỗi giá trị khép kín với các sản phẩm bất động sản chất lượng cao, dịch vụ tiện ích đồng bộ, đầy đủ, đáp ứng các tiêu chuẩn và khẳng định đẳng cấp cư dân khi lựa chọn các khu đô thị, sản phẩm thương hiệu Vinhomes.
Hưởng lợi từ hệ sinh thái của Vingroup: Cung cấp các dịch vụ tiện tích chất lượng cao cho các dự án bất động sản thương hiệu Vinhomes. Điều này tạo lợi thế cạnh tranh trong việc đạt được các quyết định đầu tư dự án bất động sản lớn trước các đối thủ khi ngày càng khó khăn trong việc phát triển quỹ đất. Mặc khác thúc đẩy hoạt động kinh doanh bán hàng, thu hút các nhà đầu tư, khách hàng mua sản phẩm.
Một trong những cổ phiếu dẫn đầu trong nhóm VN30: hưởng lợi từ dòng vốn nước ngoài khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam với các điều kiện phát triển tiềm năng như cơ cấu dân số trẻ, thu nhập tầng lớn trung lưu đang tăng lên và sự ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam.
Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu SBT nằm tại mức 23.5
CTCK BIDV (BSC)
Cổ phiếu SBT của Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa đang ở trong trạng thái tích lũy tại khu vực 19-21.5 sau khi có quãng thời gian giảm giá trong tháng 4. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần.
Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 đồng thời đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 nên cổ phiếu tiềm năng sẽ thiết lập đà tăng trong ngắn hạn.
Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của SBT nằm tại khu vực xung quanh 20.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 23.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 20 bị xuyên thủng.
Khuyến nghị mua đối với VEA với giá mục tiêu 49.000 đồng/CP
CTCK Bản Việt (VCSC)
Mức cổ tức tiền mặt năm tài chính 2020 này dựa trên thu nhập của công ty mẹ (riêng lẻ) vào năm 2020 sau khi trừ (1) khoản đóng góp hàng năm vào quỹ khen thưởng và phúc lợi - tương đương 0,8% thu nhập của công ty mẹ vào năm 2020 - và (2) trích lập dự phòng bất thường 615 tỷ đồng cho khả năng xử lý nợ các khoản nợ xấu của công ty mẹ cho các công ty con và công ty liên kết vay - tương đương 9% thu nhập năm 2020 của công ty mẹ.
Kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2020 của VEA thấp hơn dự báo của chúng tôi là 5.400 đồng/CP do trích lập dự phòng bất thường như đã đề cập ở trên. Theo VEA, khoản dự phóng này được thực hiện nhằm giải quyết ý kiến điều kiện của kiểm toán viên trong báo cáo tài chính đã được kiểm toán của công ty, vốn đã khiến VEA không thể chuyển niêm yết cổ phiếu từ UPCoM sang HOSE.
Trong tài liệu ĐHCĐ, VEA công bố lại kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE hoặc HNX vào năm 2021.
VEA cũng đưa ra kế hoạch kinh doanh trong năm 2021 cho công ty mẹ, bao gồm doanh thu 1,1 nghìn tỷ đồng (tăng 151% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế 5,9 nghìn tỷ đồng (giảm 19%).
Khi VEA thường thanh toán khoảng 99% lợi nhuận sau thuế riêng lẻ, nên mục tiêu lợi nhuận sau thuế trên tương ứng cổ tức tiền mặt là 4.427 đồng/CP cho năm tài chính 2021 (lợi suất cổ tức 9,2%; sẽ trả vào năm 2022) so với dự báo hiện tại của chúng tôi là 4.838 đồng/CP.
Hiện công ty chưa công bố kế hoạch tài chính hợp nhất cho năm tài chính 2021. Chúng tôi lưu ý rằng lợi nhuận sau thuế hợp nhất của VEA chủ yếu đến từ lợi nhuận được chia từ 3 công ty liên kết chính (theo phương pháp kế toán vốn chủ sở hữu) bao gồm Honda Việt Nam, Toyota Việt Nam và Ford Việt Nam. Trong khi đó, thu nhập của công ty mẹ (riêng) của VEA chủ yếu đến từ cổ tức tiền mặt nhận được từ 3 công ty liên kết này.
Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua đối với VEA với giá mục tiêu 49.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với tổng mức sinh lời dự kiến của cổ phiếu là 13,0%, dựa theo giá đóng cửa ngày 7/6.
N.T
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484